Monday, September 20, 2021

Toyota yêu cầu người mua Land Cruiser cam kết không bán lại mới cho nhận xe

-

Toyota Land Cruiser 300 mới đã nhận được phản hồi tích cực tại Nhật Bản. Nhưng có vẻ như sự tích cực ấy đang ở mức thái quá, vì nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dường như lo ngại một số người mua chiếc SUV hàng đầu của hãng đang tìm cách bán lại các giao dịch mua mới của họ, có thể cho các tổ chức bất chính.

Với hơn 22.000 đơn đặt trước cho mẫu 300 Series, ấn phẩm Creative311 của Nhật cho biết Toyota Nhật Bản hiện yêu cầu người mua phải ký kết một thoả thuận, xác nhận rằng khách hàng không được bán lại bất cứ chiếc Land Cruiser thế hệ mới nào.

Không có văn bản chính thức nào nói về thời hạn mà người mua phải tuân theo thoả thuận nhưng theo các nguồn tin từ Nhật Bản, nó có thể là một năm.

Lý do đằng sau thoả thuận này được cho là nỗ lực để ngăn những chiếc Land Cruiser rơi vào tay những người muốn tung chiêu truyền thông tiêu cực đến thương hiệu.

Toyota từng đối mặt với vấn đề những mẫu xe của họ được những kẻ khủng bố ở Trung Đông lựa chọn. Bộ Tài chính Mỹ khi đó đã đặt câu hỏi cho Toyota về việc chính xác có bao nhiêu xe đã rơi vào tay những kẻ cực đoan.

Tuy nhiên, báo chí Nhật Bản nghi ngờ rằng lý do thực sự cho cam kết này là Toyota muốn ngăn cản các cá nhân bán lại xe kiếm lời. Theo Creative311, Toyota đã tạm dừng nhận thêm đơn đặt hàng trước cho mẫu Land Cruiser thế hệ mới, cho thấy nhu cầu có thể đã vượt quá cung.

Trang này cũng cho biết Toyota đang lên kế hoạch truy quét các cá nhân hoặc tổ chức đã mua hàng nhiều lần từ các đại lý khác nhau bằng cách kiểm tra chéo hồ sơ từ mỗi tỉnh.

Nếu người mua vẫn cố tình vi phạm, Toyota sẽ tiến hành phạt đại lý bán chiếc Land Cruiser vi phạm cũng như cấm người mua đó tham gia bất kỳ giao dịch nào trong tương lai với Toyota.

Tại Việt Nam, có một tình trạng khá tương đồng xảy ra với mẫu Land Cruiser, mặc dù mọi chuyện không đến mức nghiêm trọng như ở Nhật Bản.

Theo đó, các đại lý Toyota thông báo chỉ đủ hàng giao cho những người đã đặt mua từ trước. Khách mua giai đoạn hiện tại phải đợi đến cuối năm 2021 hoặc đầu 2022 để nhận xe, đồng thời phải trả mức chênh khoảng 200 triệu đồng. Trong khi đó, nếu muốn nhận xe sớm, mức tiền chênh mà người dùng phải trả lên đến 400-500 triệu đồng.

Land Cruiser bán tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản với giá niêm yết là 4,06 tỷ đồng. Xe sử dụng động cơ V6, dung tích 3,5 lít tăng áp kép, cho công suất 409 mã lực, mô men xoắn 650 Nm, hộp số tự động 10 cấp, cùng tầm giá với những mẫu xe sang như Mercedes-Benz GLE, BMW X5, Audi Q7 hay Lexus RX.

Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you