Wednesday, September 22, 2021

Trốn mức thuế cao của California, Hollywood chuyển đến New Mexico

-

New Mexico đã bất ngờ nhận được 623 triệu USD doanh thu của ngành điện ảnh trong năm nay nhờ ưu đãi thuế 35% cho ngành giải trí. Hiện tại, không chỉ người dân Thung lũng Silicon và các công ty công nghệ đang chạy trốn mức thuế cao của California trong thời kỳ đại dịch, các nhà làm phim Hollywood cũng đang di cư về phía đông trong nỗ lực hồi sinh ngành công nghiệp này.

(Ảnh: Philip Pilosian / Shutterstock)

Theo Fox Business Network, ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình ở California đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc các xưởng phim bị buộc đóng cửa do dịch bệnh vào năm ngoái.

Nhưng nhờ vậy New Mexico lại thu được một khối tài sản bất ngờ. Văn phòng Điện ảnh New Mexico cho biết hôm thứ Hai (19/7) rằng trong năm tài chính 2021, ngành công nghiệp điện ảnh đã thu về mức kỷ lục 623 triệu đô la Mỹ cho tiểu bang. Ngày càng nhiều công ty điện ảnh và truyền hình phải chuyển đến Tamalewood do nơi này ưu đãi 35% thuế cho ngành giải trí.

Năm ngoái, các công ty sản xuất lớn như Netflix và Tập đoàn NBCUniversal đều đã thành lập văn phòng làm việc ở thành phố Albuquerque, bang New Mexico.

Theo chính sách ưu đãi của bang này, các nhà làm phim có thể được giảm 25% thuế khi quay ở New Mexico. Các công ty sản xuất phim truyền hình có thể được hoàn thuế 30% nếu đưa một loạt phim dài tập cho tiểu bang.

Theo Cục Phát triển Kinh tế bang New Mexico, các nhà sản xuất phim và truyền hình này đã sản xuất 26 bộ phim và 24 chương trình truyền hình tại bang này vào năm ngoái. Thư ký Bộ Phát triển Kinh tế cho biết hôm thứ Năm (22/7) rằng doanh thu ngành điện ảnh và truyền hình năm nay đã đạt mức cao kỷ lục.

Một quan chức của văn phòng điện ảnh cho biết các ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình này đã bơm rất nhiều tiền vào nền kinh tế địa phương. Số tiền 623 triệu đô la Mỹ kiếm được đã tăng hơn 200 triệu đô la Mỹ so với năm ngoái. Các nhà chức trách cũng hy vọng rằng các công ty địa phương có thể được hưởng lợi từ sự di cư về phía đông của Hollywood. Đến nay, dữ liệu có được cho thấy một triển vọng khá lạc quan.

Theo ước tính của Văn phòng Điện ảnh, có thể 9.000 người tại New Mexico đã làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh vào năm 2021, với mức thu nhập trung bình hàng năm là 56.000 đô la. Trong năm qua, khoảng 75% thành viên của đoàn làm phim là người New Mexico.

Tuy nhiên, một số lãnh đạo địa phương lại phản đối việc chính phủ tiểu bang sử dụng tiền thuế của người dân để tài trợ cho ngành điện ảnh.

Ông Paul Gessing, Chủ tịch Quỹ Rio Grande, cho biết chính phủ đang thu hút các công ty trong ngành điện ảnh và truyền hình đến tiểu bang và thu được lợi nhuận khá tốt. Nhưng các nhà chức trách cũng đã đầu tư đáng kể mới khiến những công ty này chuyển đến đây.

Trong 10 năm tới, Tập đoàn Netflix đã hứa sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào New Mexico. Nhưng chính quyền bang dự kiến ​​sẽ phải đầu tư 38 triệu USD để thu hút những công ty này di cư đến đây.

Theo Tạ Giai Tuyên, Epoch TimesTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you