Monday, September 20, 2021

TT Biden đang xem xét quy định bắt buộc tiêm vắc-xin cho tất cả nhân viên liên bang

-

Tổng thống Joe Biden cho biết hôm 27/7 vừa qua rằng chính quyền của ông đang xem xét việc bắt buộc tiêm vắc-xin COVID-19 cho tất cả nhân viên liên bang.

vắc-xin
Tổng thống Joe Biden. (Ảnh: YASAMIN JAFARI TEHRANI/Shutterstock)

“Điều đó đang được xem xét ngay bây giờ”, ông Biden trả lời khi được hỏi liệu các nhân viên liên bang có bị yêu cầu tiêm chủng hay không.

Ông Biden đã đổ lỗi cho những người không tiêm chủng và xem đây là nguyên nhân thúc đẩy đại dịch, trong câu trả lời cho câu hỏi về việc liệu hướng dẫn mới liên quan đến khẩu trang của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ có gây ra sự nhầm lẫn đối với người Mỹ hay không.

“Sở dĩ chúng ta có đại dịch này là do chưa được tiêm chủng và họ [CDC] đang gieo rắc sự nhầm lẫn lớn”, ông Biden cho biết, đồng thời nói thêm rằng: “Và chỉ có một điều mà chúng ta biết chắc chắn, đó là nếu hàng trăm triệu người khác được tiêm chủng, chúng ta sẽ ở trong một thế giới khác. Vì vậy, hãy tiêm chủng, nếu bạn chưa tiêm vắc-xin, bạn gần như không phải là người sáng suốt như tôi đã nói”.

Bộ Cựu chiến binh Mỹ cho biết mới đây rằng họ đang yêu cầu tiêm chủng cho nhân viên của mình, qua đó trở thành cơ quan liên bang đầu tiên làm điều này. Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh, Denis McDonough, cho biết rằng “bởi vì đó là cách tốt nhất để giữ an toàn cho các Cựu chiến binh, đặc biệt là khi biến thể Delta đang lây lan khắp đất nước”.

Thành phố California và New York cho hay rằng họ cũng sẽ yêu cầu các nhân viên chính phủ của họ đi tiêm chủng hoặc tiến hành xét nghiệm hàng tuần.

Chính phủ liên bang đã chuyển từ kêu gọi người Mỹ (bất kể họ đã khỏi bệnh COVID-19 và có khả năng miễn dịch tự nhiên) tiêm vắc-xin sang đổ lỗi cho những người chưa tiêm chủng đã gây ra tình trạng bùng phát đại dịch như hiện tại.

Những người phản đối việc bắt buộc tiêm chủng nói rằng cả 3 loại vắc-xin COVID-19 được cung cấp tại Mỹ chỉ mới được cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) và vẫn đang chờ nhận được sự chấp thuận đầy đủ từ phía Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ.

Ngay từ tháng 10/2020, Tiến sĩ Amanda Cohn, thư ký điều hành của ủy ban an toàn về vắc-xin của CDC đã nói rằng chính phủ liên bang không thể ép buộc mọi người tiêm loại vắc-xin chỉ mới được cấp phép sử dụng khẩn cấp.

“Tôi muốn cảm ơn Tiến sĩ [Janell] Routh vì bài thuyết trình tuyệt vời của bà và làm rõ một điểm, đó là chính phủ liên bang không thể bắt buộc việc tiêm vắc-xin”, Cohn phát biểu tại cuộc họp Ủy ban Tư vấn về Vắc-xin và Sản phẩm Sinh học Liên quan.

“Các tổ chức, chẳng hạn như bệnh viện, có thể yêu cầu nhân viên của họ tiêm chủng bằng các sản phẩm đã được cấp phép. Nhưng trong bối cảnh mà loại sản phẩm đó mới chỉ được cấp phép sử dụng khẩn cấp, thì các bệnh nhân và cá nhân sẽ có quyền từ chối tiêm vắc-xin”, bà nói thêm.

FDA cũng cho biết vào tháng 11/2020 rằng mọi người “có quyền lựa chọn việc tiêm hay không tiêm vắc-xin và bất kỳ lựa chọn thay thế nào có sẵn” sau khi được thông báo về những lợi ích và rủi ro.

Trong trường cấp phép sử dụng khẩn cấp, các nhà sản xuất vắc-xin sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ thương tổn nào, kể cả tử vong, mà loại vắc-xin COVID-19 của họ có thể gây ra. Những người hoặc đại diện của một cá nhân bị thương nặng có 1 năm sau khi tiêm chủng để nộp đơn yêu cầu và chứng minh thương tổn của họ với một chương trình của chính phủ liên bang được gọi là Chương trình Bồi thường Thương tổn do Các Biện pháp Ứng phó (CICP).

Theo The Epoch Times,

Phan AnhTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you