Saturday, September 18, 2021

Vận động ở Arizona: Ông Trump mỉa mai về “tác phẩm nghệ thuật” của Hunter Biden

-

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy (24/7) đã đề cập đến việc Hunter Biden “đi sâu vào nghệ thuật,” với doanh thu tiềm năng vào cuối năm nay lên đến 500.000 đô la.

Embed from Getty Images

“Còn về việc Hunter Biden nhận được nửa triệu đô la cho mỗi bức tranh, và anh ấy chưa bao giờ vẽ trước đây thì sao”, ông Trump nói với đám đông vào tối thứ Bảy tại hội nghị Hành động Bước ngoặt ở Phoenix, Arizona. 

“Quý vị có thể tưởng tượng nếu những đứa con nhà tôi làm điều đó không? Quý vị có thể tưởng tượng không? Và bây giờ họ đang tìm cách biện minh cho điều đó: ‘Chà, chúng tôi muốn làm cho nó không rõ ràng.’”

“Không, thực ra, họ nên minh bạch nó, nhưng thực ra, họ không nên công khai điều đó chút nào vì đó là tội hối lộ. Đó là nhận hối lộ, hối lộ 100%.”

“Quý vị biết rằng ngoài kia có những họa sĩ giỏi, chỉ với giá 250 đô la, là quý vị có thể có một bức chân dung bằng bút chì được thực hiện bởi những người ở Công viên Trung tâm,” ông Trump tiếp tục. “Họ rất đáng kinh ngạc. Họ là những thiên tài. Họ chính là những thiên tài. Quý vị đến Công viên Trung tâm, và chúng ta có tất cả những nghệ sĩ này đang xếp hàng ở đó. Quý vị thương lượng một mức giá. Họ sẽ làm điều đó [vẽ chân dung] với giá 250 đô la. Họ tài năng không thể tin được. Một số người trong số họ có tài năng không thể tin nổi với những gì họ làm được chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.”

“Còn Hunter Biden thì đang nhận được 500.000 đô la. Đó là một khoản hối lộ,” ông Trump nói.

Những bức tranh của Hunter Biden đã được định giá rất cao, từ 75.000 đến 500.000 đô la cho mỗi bức.

Nhà Trắng cho biết những người mua “tác phẩm nghệ thuật” của con trai tổng thống sẽ được giấu tên. 

Tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói rằng dù người mua các bức tranh là ai, cả Nhà Trắng và Hunter Biden đều không biết danh tính của họ.

Việc những bức tranh của Hunter Biden, người mới chỉ bắt đầu vẽ tranh trong thời gian gần đây nhưng được bán với giá rất đắt, đã khiến nhiều thành viên đảng Cộng Hòa, những người trong giới truyền thông chính thống và trong giới nghệ thuật đặt câu hỏi, đồng thời đặt ra các vấn đề đạo đức đối với chính quyền Biden.

Hunter Biden đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc dường như cố gắng trục lợi từ tên tuổi của gia đình, đặc biệt là các công việc lương cao của anh này dưới các chức danh ‘chuyên gia’ với công ty khí đốt tự nhiên Burisma Holding của Ukraine trong khi ông Joe còn là phó Tổng thống.

Ngân HàTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc sắp công du tới Mỹ

Ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới Mỹ tham dự...

Khi đồng minh lại ‘tháo chạy’

Nhiều năm sau khi hình ảnh chiếc trực...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you