Monday, August 8, 2022

Anh bắt đầu hiện diện quân sự thường trực đối phó Trung Quốc

-

Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi cùng các chỉ huy quân sự cấp cao của Nhật Bản đã có mặt tại sự kiện này. Trên HMS Queen Elizabeth, họ được các sĩ quan Hải quân Hoàng gia Anh giải thích cách chiến đấu cơ tàng hình F-35B cất cánh từ con tàu trị giá 4,15 tỉ USD.

“Một trong những mục tiêu của đợt triển khai này là báo hiệu sự khởi đầu của một cam kết. Tầm quan trọng của khu vực này đang gia tăng đáng kể” – Phó Đề đốc Anh Steve Moorhouse nhấn mạnh tại buổi họp báo trên tàu.

Theo Reuters, Nhật Bản đang nỗ lực mở rộng hợp tác an ninh ngoài đồng minh Mỹ để đối phó với tầm ảnh hưởng gia tăng của Trung Quốc mà họ khẳng định là có thể đe dọa khu vực.

Trong sách trắng quốc phòng gần đây, Tokyo xác định Bắc Kinh là mối đe dọa an ninh quốc gia chính.

Anh bắt đầu hiện diện quân sự thường trực đối phó Trung Quốc - Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi tại buổi họp báo trên tàu sân bay Hải quân Hoàng gia Anh HMS Queen Elizabeth hôm 6-9. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Kishi khẳng định chuyến thăm nêu trên của nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth có vai trò quan trọng trong việc duy trì và củng cố một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Cùng với 2 tàu khu trục, 2 tàu hộ tống, 1 tàu ngầm và 2 tàu hỗ trợ, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth khởi hành từ Anh vào tháng 5 và đã đi qua nhiều vùng biển, trong đó có biển Đông, trước khi đến Nhật Bản vào ngày 4-9.

Sau khi nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth về nước, 2 tàu chiến của Anh sẽ duy trì hiện diện quân sự của London trong khu vực.

Anh bắt đầu hiện diện quân sự thường trực đối phó Trung Quốc - Ảnh 2.

Anh tuyên bố triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đến Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương để duy trì sự tự do và rộng mở cho khu vực. Ảnh: Reuters

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you