Monday, August 8, 2022

Giữ phong độ bán hơn 2.000 xe/tháng, VinFast Fadil tiếp tục là xe bán chạy nhất tại Việt Nam

-

VinFast vừa công bố báo cáo doanh số tháng 8/2021. Hãng cho biết đã bàn giao cho khách 2.048 xe Fadil, 254 xe Lux A2.0 và 8 xe Lux SA2.0. Trong đó, Fadil tiếp tục gây ấn tượng mạnh với tháng thứ 3 liên tiếp đạt doanh số trên 2.000 xe. Đây cũng là mẫu xe bán chạy nhất tháng 8 tại Việt Nam, gấp hơn 2 lần mẫu xe xếp liền sau là Toyota Vios (987 xe). Với doanh số này, Fadil giữ chắc ngôi vị xe bán chạy nhất thị trường kể từ đầu năm.

Mặc dù vậy, tổng thể doanh số của VinFast cũng giảm mạnh trong tháng 8 so với 1 tháng trước đó (2.310 xe so với 33.782 xe).

Lý giải cho việc này, VinFast cho biết tháng 8 trùng thời điểm với tháng Ngâu, đồng thời nhiều tỉnh thành trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt để phòng chống dịch đã ảnh hưởng đáng kể đến thị trường ô tô. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu hụt linh kiện, chip bán dẫn trên quy mô toàn cầu chưa được giải quyết khiến một số mẫu xe như Lux SA2.0 không đủ xe để giao cho khách.

Trong tháng 8, hầu hết các mẫu xe đều ghi nhận doanh số sụt giảm mạnh, đặc biệt có những mẫu giảm bằng lần. Đây cũng là tháng ghi nhận nhiều mẫu xe giảm giá nhất. Mặc dù giá giảm mạnh, việc áp dụng giãn cách khiến hoạt động mua bán xe trở nên khó khăn. Ngoài ra, tâm lý người dùng cũng thắt chặt chi tiêu hơn so với trước đây.

Đức Nam

Theo Nhịp sống kinh tế

Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you