Monday, August 8, 2022

Hà Nội: Tạm thời phong tỏa chung cư cao cấp ở phường Thanh Xuân Trung sau khi ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2

-

Trưa cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội cho biết, quận Thanh Xuân ghi nhận ca mắc mới Covid-19 qua sàng lọc đối với người có nguy cơ cao.

Bệnh nhân là P.T.T , nữ, sinh năm 1983, sống tại chung cư Rivera Park, 69 Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân).

Ngày 3/9 có xuất hiện triệu chứng. Ngày 8/9 lấy mẫu diện rộng có kết quả mẫu gộp dương. Ngày 10/9 có kết quả khẳng định dương tính.

Tạm thời phong tỏa khu chung cư để phòng chống dịch Covid-19

Tạm thời phong tỏa khu chung cư để phòng chống dịch Covid-19

Theo người dân sinh sống tại chung cư, ngay từ tối 9/9, tòa nhà đã bị cách ly tạm thời để rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Người dân sinh sống tại chung cư này cho biết, theo thông báo từ Ban quản lý tòa nhà, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 có tham gia buôn bán trên xóm chợ của tòa nhà.

Qua điều tra truy vết, trường hợp F0 này đã giao hơn 100 đơn hàng cho cả hai tòa A, B của chung cư, dự kiến có thể có khá nhiều các trường hợp liên quan.

Hà Nội: Tạm thời phong tỏa chung cư phường Thanh Xuân Trung sau khi ghi nhận bệnh nhân dương tính SARS-COV-2 - Ảnh 2.

trường hợp dương tính SARS-CoV-2 có tham gia buôn bán trên xóm chợ của tòa nhà

Được biết, tòa nhà cũng ra thông báo, theo đề xuất của Trung tâm Y tế quận, Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận Thanh Xuân, Quận đã ra quyết định phong tỏa cụm nhà Chung cư Rivera, 69 Vũ Trọng Phụng để tập trung truy vết, phân loại các trường hợp liên quan và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ghi nhận của PV, trưa cùng ngày, cơ quan chức năng đã lập rào chắn, biển cảnh báo tạm thời phong tỏa tòa nhà để phòng chống dịch.

Rất đông nhân viên y tế đang có mặt bên trong tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Người dân bên ngoài gửi nhu yếu phẩm cho các công dân của mình phải tập kết từ bên ngoài.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Thanh Xuân Trung cho biết, hiện lực lượng cảnh sát vẫn đang phối hợp tổ chức truy vết các trường hợp liên quan.

Địa bàn phường Thanh Xuân Trung được đánh giá là khu vực có ‘ổ dịch’ nguy hiểm nhất thành phố Hà Nội, chủ yếu tập trung tại ngõ 328 – 330 Nguyễn Trãi. Mới đây xuất hiện thêm địa chỉ 284 đường Nguyễn Trãi, ngõ 63 Vũ trọng Phụng.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, tính đến trưa 10/9, khu vực này ghi nhận 536 ca COVID-19.

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you