Monday, August 8, 2022

Huyền thoại Ray Dalio chỉ ra 2 cơ hội kiếm tiền không thể bỏ qua ở châu Á

-

Tỷ phú, ông trùm quản lý quỹ Ray Dalio mới đây đưa ra nhận định nhà đầu tư không nên bỏ qua những cơ hội ở Trung Quốc và Singapore. Ông lấy các khoản đầu tư của bản thân để làm dẫn chứng cho nhận định này.

Phát biểu tại sự kiện Bloomberg Radar, nhà sáng lập của quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates đã chia sẻ những trải nghiệm của ông khi tới thăm Trung Quốc lần đầu tiên năm 1984. Ông cũng là người có thời gian dài làm việc ở thị trường châu Á. Năm 2020, văn phòng quản lý tài sản cho các cá nhân và gia tộc siêu giàu (family office) của ông bắt đầu mở rộng sang thị trường Singapore.   

Những bình luận được Dalio đưa ra trong bối cảnh các nhà đầu tư phố Wall đang tranh luận gay gắt về tiềm năng dài hạn của thị trường Trung Quốc khi mà nước này đang thực hiện một loạt cuộc trấn áp trên nhiều lĩnh vực từ công nghệ đến giáo dục trực tuyến và bất động sản.

Trong khi George Soros cảnh báo đầu tư vào Trung Quốc là một sai lầm lớn, một số “sói già phố Wall” như ông chủ Larry Fink của BlackRock lại đang tăng tỷ trọng các tài sản Trung Quốc trong danh mục. Dalio miêu tả những biến động của thị trường tài chính Trung Quốc ở thời điểm cuối tháng 7 chỉ giống như “những cái lắc lư nhẹ nhàng”.

“Đó là một phần của một thế giới mà bạn không thể bỏ qua, không chỉ bởi những cơ hội mà thị trường này mang đến mà còn bởi bạn sẽ mất đi sự hào hứng nếu như bạn không ở đó”, Dalio trả lời khi được hỏi về các dự định đối với family office ở Singapore.

Khi được hỏi về mục tiêu thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, hướng đến “thịnh vượng chung” mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang thúc đẩy trong thời gian gần đây, Dalio nhắc lại ông vẫn luôn ủng hộ cải cách chủ nghĩa tư bản. “Khi tôi lần đầu tiên đến Trung Quốc, thậm chí ở đó còn chưa xuất hiện các hoạt động từ thiện. Giờ thì điều đó đã trở thành một phần của chiến lược phân phối lại của cải và Trung Quốc sẽ còn nhiều thứ cần làm hơn nữa”, ông nói.

Năm 26 tuổi, Ray Dalio thành lập Bridgewater và đến năm 2011 quỹ của ông trở thành quỹ đầu cơ sinh lời cao nhất thế giới. Cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Paul Volcker thậm chí còn nhận xét rằng phân tích thống kê của Bridgewater về nền kinh tế thậm chí còn đáng tin cậy hơn của Fed.

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Romano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you