Monday, August 8, 2022

Khống chế thành công đợt bùng phát đại dịch Covid-19, dân Trung Quốc tận hưởng du lịch mùa Trung thu như thế nào?

-

Khi lệnh hạn chế đi lại liên tỉnh được nới lỏng, số lượng đặt tour bắt đầu tăng mạnh ở Trung Quốc vài tuần qua. Tuy nhiên, đại đa số đây vẫn là những chuyến đi ngắn và gần bởi nỗi ám ảnh hủy tour vẫn thường trực với người dân Trung Quốc, nhất là khi những chuyến đi mùa hè của họ bị đổ bể bởi dịch bệnh bùng phát. Đáp ứng nhu cầu này, nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn cho du lịch dịp Trung Thu đang được liệt kê.

Công viên Bắc Hải ở Bắc Kinh

Đây là nơi được các hoàng đế Trung Quốc đánh giá cao để thưởng trăng. Mặt trăng soi bóng xuống hồ khiến nơi đây trở nên rất thi vị vào mỗi đêm trăng tròn. Hồ cũng cung cấp dịch vụ cho thuê du thuyền để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu và trà.

Khống chế thành công đợt bùng phát đại dịch Covid-19, dân Trung Quốc tận hưởng du lịch mùa Trung thu như thế nào? - Ảnh 1.

Núi cát vọng ở Đôn Hoàng

Núi cát vọng, hay còn được gọi là núi Mingsha, nằm cách trung tâm thành phố Đôn Hoàng, Tửu Tuyền, tỉnh Cam Túc khoảng 5km. Những ngọn núi cát trong sa mạc trải dài 40 km vuông trở thành địa điểm lý tưởng để ngắm trăng. Đặc biệt, cạnh núi Mingsha có hồ Bán nguyệt, nơi khiến việc thưởng trăng càng trở nên lý thú.

Ngoài điều kiện lý tưởng để ngắm trăng, nơi đây cũng cung cấp các dịch vụ vui chơi giải trí điển hình của sa mạc như cưỡi lạc đà, điều khiển xe trượt cát, đi xe địa hình trên sa mạc….

Khống chế thành công đợt bùng phát đại dịch Covid-19, dân Trung Quốc tận hưởng du lịch mùa Trung thu như thế nào? - Ảnh 2.

Tháp truyền hình Oriental Pearl ở Thượng Hải

Thượng Hải luôn tự hào với những tòa nhà cao trọc trời, nơi cung cấp những địa điểm lý tưởng để ngắm trăng tròn bên trên thành phố sầm uất. Nơi cao nhất và cũng tuyệt vời nhất để ngắm trăng là Tháp truyền hình Oriental Pearl. Với chiều cao 468 m với một nhà hàng xoay và đài ngắm cảnh, mọi cảnh đẹp nhất trong đêm trung thu và của thành phố đều nằm gọn trong tầm mắt.

Khống chế thành công đợt bùng phát đại dịch Covid-19, dân Trung Quốc tận hưởng du lịch mùa Trung thu như thế nào? - Ảnh 3.

Đồi Vòi Voi ở Quế Lâm

Đồi Vòi Voi, hay còn được gọi là “động trăng nước” là nơi tuyệt vời để ngắm trăng ở Quế Lâm. Khi mặt trăng mọc, bạn có thể trèo thuyền tới đó và nhìn thấy một cảnh tượng kỳ diệu: Có 3 mặt trăng bao xung quanh bạn. Vào ban đêm, ánh sáng của mặt trăng chiếu vào mái vòm hình tròn nằm sát mặt nước tạo ra một hình ảnh phản chiếu kỳ ảo như thể mặt trăng đang nhô lên khỏi hồ, ngay phía dưới là bóng của nó. Mặt trăng thứ 3 chính là mặt trăng thực trên bầu trời.

Khống chế thành công đợt bùng phát đại dịch Covid-19, dân Trung Quốc tận hưởng du lịch mùa Trung thu như thế nào? - Ảnh 4.

Công viên Victoria ở Hồng Kông

Trong tết Trung Thu, người ta có thể nhìn thấy những chiếc đền lồng khổng lồ, múa lân quy mô lớn, âm nhạc dân gian…. ở Hồng Kông. Những sự kiện lớn nhất trong số này được tổ chức tại Công viên Victoria. Đây cũng chính là nơi tốt nhất để ngắm trăng tại đặc khu hành chính này. Mỗi dịp trung thu, đông đảo người Hồng Kông lại tới đây ngắm trăng cùng gia đình, bạn bè.

Khống chế thành công đợt bùng phát đại dịch Covid-19, dân Trung Quốc tận hưởng du lịch mùa Trung thu như thế nào? - Ảnh 5.

Tây Hồ ở Hàng Châu

Trên Tây Hồ ở Hàng Châu, có một nơi được gọi là Three Ponds Mirroring. Đây chính là danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất của khu vực và được in trên tờ 1 tệ của Trung Quốc. Vào dịp trung thu, khi trăng tròn và sáng cả một góc trời, những ngọn đèn được thắp lên ở 3 tháp nhỏ nằm trên mặt nước. Ánh trăng và ánh đèn tạo ra một cảnh tượng kỳ ảo và thú vị.

Khống chế thành công đợt bùng phát đại dịch Covid-19, dân Trung Quốc tận hưởng du lịch mùa Trung thu như thế nào? - Ảnh 6.

Du ngoạn trên sông Châu Giang ở Quảng Châu

Người ta nói rằng dòng sông Châu Giang đẹp như tranh vẽ và được tô điểm bởi khung cảnh hữu tình. Vào buổi tối, 2 bờ sông Châu Giang đều được thắp sáng rực rỡ. Với ánh sáng của trăng rằm trung thu, một không khí huyền hảo sẽ hiện ra trước tầm mắt những du khách đi thuyền theo dòng nước.

Ngoài ra, người thưởng trăng còn được cung cấp các dịch vụ giải trí trên thuyền và được thưởng thức bánh trung thu, trà và rượu vang khi sử dụng loại hình du lịch này.

Khống chế thành công đợt bùng phát đại dịch Covid-19, dân Trung Quốc tận hưởng du lịch mùa Trung thu như thế nào? - Ảnh 7.
Romano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you