Monday, November 29, 2021

Mở cửa chưa đầy 1 tháng, Trung Quốc lại phải phong toả thành phố 4,5 triệu dân do bùng phát dịch

-

Theo hãng tin Bloomberg, Trung Quốc đã ra lệnh cách ly một thành phố 4,5 triệu dân tại miền Đông Nam tỉnh Fujian sau khi phát hiện một số ca dương tính. Quy trình này được thực hiện nhằm ngăn chặm sự lây lan của dịch Covid-19 biến thể Delta cung như tuân theo phương pháp cách ly hoàn toàn mà Trung Quốc đã áp dụng từ trước đến nay với vùng có dịch.

Tất cả các khu kinh doanh buôn bán, rạp chiếu phim, quán bar, thư viện hay những khu dân cư đông đúc được lệnh đóng cửa từ tối ngày 13/9/2021.

Mở cửa chưa đầy 1 tháng, Trung Quốc lại phải phong toả thành phố 4,5 triệu dân do bùng phát dịch - Ảnh 1.

Những diễn biến mới nhất này cho thấy tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc vẫn còn phức tạp bởi trước đó chưa đầy 1 tháng, quốc gia này đã nới lỏng giãn cách sau khi số ca nhiễm mới về 0.

Theo Bloomberg, các ca nhiễm mới cho thấy sự khó khăn trong việc kiểm soát dịch Covid-19 biến chủng Delta cũng như khả năng nâng mức giãn cách của Trung Quốc nhằm chống một đợt bùng phát mới.

Nhiều chuyên gia từ các nhóm y tế quốc tế đã nhận định nguy cơ cao trong đợt bùng phát lần này. Một thành phố tâm dịch khác là Putian cũng được các quan chức cho biết là đang nằm trong tình trạng vô cùng khó khăn, phức tạp. Ngày càng nhiều số ca nhiễm mới được tìm thấy tại các trường học và nhà máy.

Báo cáo chính thức cho thấy khoảng 30.000 người đã di chuyển khỏi Putian sang những vùng khác kể từ cuối tháng 8/2021 dù đến hiện nay vẫn chưa có ca nhiễm mới bị phát hiện ở các tỉnh khác.

Kể từ ngày 14/9/2021, tất cả trường học tại Xiamen đã bị đóng cửa và sinh viên được lệnh phải học online tại nhà. Các trạm xe buýt đường dài tại đây cũng bị đóng cửa trong khi nhiều khu vực đang được xét nghiệm diện rộng. Phó thị trưởng Liao Huasheng của Xiamen cho biết họ đang lên kế hoạch xét nghiệm cho toàn khu vực để nhanh chóng truy tra dập dịch.

*Nguồn: Bloomberg

Theo Băng Băng

Doanh nghiệp và tiếp thị

Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you