Monday, August 8, 2022

Mỹ sắp tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi

-

Các nguồn thạo tin cho biết, mốc thời gian trên dựa vào kỳ vọng Pfizer sẽ có đầy đủ các dữ liệu thử nghiệm lâm sàng để nộp hồ sơ xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin của họ cho trẻ em từ 5-11 tuổi vào cuối tháng 9. Dự kiến, hồ sơ sẽ được nộp lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vào cuối tháng này.

“FDA có thể đưa ra quyết định cuối cùng về việc cấp phép tiêm vắc xin của Pfizer cho trẻ em nhóm tuổi này trong khoảng 3 tuần sau đó”, các nguồn thạo tin khẳng định.

Tiêm vắc xin cho trẻ em là quyết định đang được hàng triệu người Mỹ ngóng chờ, đặc biệt là các bậc cha mẹ có con bắt đầu đi học những tuần gần đây, khi số ca mắc biến thể Delta cao đột biến.

Trong một cuộc họp gần đây, Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia y tế hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, đã vạch ra thời gian biểu cho việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em. Ông Fauci tin rằng nếu Pfizer đệ trình hồ sơ vào cuối tháng 9, vắc xin có thể được phê duyệt trong vài tuần đầu tiên của tháng 10.

Ông Fauci cũng cho biết Moderna dự kiến nộp hồ sơ muộn hơn Pfizer khoảng 3 tuần và có thể được cấp phép để sử dụng khẩn cấp cho trẻ em nhóm tuổi này vào khoảng tháng 11.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Romano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you