Monday, August 8, 2022

Ngoại trưởng Pháp: Taliban đang nói dối; Pháp không quan hệ với chính phủ này

-

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian vào cuối ngày thứ Bảy (11/9, giờ địa phương) đã nói rằng Taliban đang nói dối và Pháp sẽ không thiết lập bất kỳ mối quan hệ nào với chính phủ Taliban vừa mới thành lập tại Afghanistan.

Embed from Getty Images

Trao đổi trên Kênh truyền hình France 5, Ngoại trưởng Le Drian cho hay: “[Taliban] đã nói họ sẽ cho phép người nước ngoài và người Afghanistan tự do rời đi và cũng đã nói về chính phủ hòa hợp và có đại diện của nhiều tầng lớp, nhưng họ đang nói dối”.

Pháp từ chối công nhận hoặc thiết lập bất kỳ loại quan hệ nào với chính phủ này. Chúng tôi muốn thấy Taliban hành động và bản thân họ cũng sẽ cần không gian kinh tế và các mối quan hệ quốc tế. Điều đó tùy thuộc vào họ”, ông Le Drian nói thêm.

Theo Reuters, Pháp đã sơ tán được khoảng 3.000 người khỏi Afghanistan từ sau khi Taliban tiếp quản nước này hôm 15/8. Paris cũng đã thực hiện các cuộc đàm phán kỹ thuật với Taliban để tạo điều kiện cho việc di tản.

Ngoại trưởng Le Drian sẽ tới Doha, Qatar vào Chủ Nhật (12/9) để thảo luận về các cuộc sở tán khỏi Afghanistan trong tương lai. Ông tiết lộ vẫn còn một số công dân Pháp và những người Afghanistan có mối quan hệ với nước Pháp đang ở Afghanistan.

Đức Thiện (Theo Reuters)TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you