Monday, August 8, 2022

Người đàn ông lái Mercedes húc văng rào sắt chốt kiểm soát dịch ở Hà Nội lên tiếng

-

Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh “Người đàn ông lái xe Mercedes húc văng rào sắt chốt kiểm soát dịch”, trao đổi với PV, với anh Nguyễn Bá Công (ở Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội) xác nhận là tài xế điều khiển xe ô tô ra khỏi chốt kiểm dịch trong clip trên.

Tuy nhiên, anh Công khẳng định, sự việc xảy ra không như clip trên mạng chia sẻ. Anh nhấn mạnh mình không chống đối lực lượng trực chốt kiểm dịch, hành động của không phải chống người thi hành công vụ hay vi phạm pháp luật.

Người đàn ông lái xe Mercedes húc văng rào sắt chốt kiểm soát dịch ở Hà Nội lên tiếng - Ảnh 1.

Tại rào chắn anh Công tự mở để đi vào

Anh Công cho biết, gia đình có 2 căn nhà, một nhà ở chung cư RoyalCity (Thanh Xuân, Hà Nội), một nhà ở xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ.

Tối 3/9, ngay sau khi nhận được tin báo về người nhà bị tụt huyết áp, cần phải có thuốc, anh Công di chuyển từ trung tâm thành phố về nhà ở thôn Đồi 3, xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ. Khi đến chốt, anh Công đã xuất trình giấy tờ đầy đủ và được qua chốt kiểm soát tại thôn để vào nhà. Đến 23h đêm 3/9, lực lượng chốt kiểm soát dịch thôn Đồi 3 yêu cầu anh Công ra chốt kiểm dịch để trình lại toàn bộ giấy tờ.

“Khi ra chốt kiểm soát, tôi mang giấy đi đường, lực lượng trực chốt yêu cầu giấy tiêm vắc xin và giấy test COVID-19. Tôi hẹn sẽ chuyển lại sau vì lúc đi không cầm theo 2 giấy này. Tôi làm nghề kinh doanh thực phẩm dinh dưỡng và đã được tiêm 2 mũi vắc xin, có giấy đi đường, giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính đầy đủ. Tuy nhiên, chốt kiểm dịch tại thôn Đồi 3 cho tôi vào nhưng không cho tôi ra, họ yêu cầu tôi phải cách ly tại nhà 14 ngày và nói chỉ làm theo quy định. Khi tôi hỏi quy định ở đâu họ lại nói lệ làng ở đây là vậy”, anh Công nói.

Tuy nhiên, vì không tìm được tiếng nói chung nên anh Công đã bỏ về sau đó. Đến chiều 4/9, anh Công điều khiển xe ô tô qua chốt kiểm dịch tại thôn Đồi 3 và xin cán bộ trực chốt để đi làm.

Lúc này, mọi người trực chốt vẫn bình thường, sau đó một nam thanh niên hỏi Bí thư thôn “có cho đi không?” và nói “cứ theo luật mà làm” rồi nam thanh niên này đã giữ anh lại.

“Lúc đó tôi có ra nói với lực lượng trực tại chốt kiểm dịch rằng giấy tờ của tôi đầy đủ, mọi người cần gì tôi sẽ xuất trình nhưng họ chỉ nói cứ theo luật mà làm, không giải thích. Tôi gặng hỏi lại là theo luật nào, luật lấy ở đâu, họ nói luật họ đưa ra, nghe vậy nên tôi mới đi ra dùng tay gạt rào chắn để lái xe ra ngoài. Sự việc chỉ có như vậy, đoạn clip không đầy đủ nên khi đưa lên mạng tạo thành thông tin xấu”, anh Công kể.

Người đàn ông lái xe Mercedes húc văng rào sắt chốt kiểm soát dịch ở Hà Nội lên tiếng - Ảnh 2.

Anh Công khẳng định không phải chống đối

Không phải chống đối

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo UBND xã Đông Phương Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, sự việc xảy ra trên địa bàn xã nhưng sự việc này vượt quá thẩm quyền của địa phương nên đã chuyển toàn bộ sự việc cho Công an huyện Chương Mỹ làm rõ.

Lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ cũng xác nhận, sự việc xảy ra cách đây mấy hôm, đơn vị đã nắm được sự việc trên nhưng chưa làm việc trực tiếp với tài xế vì hiện nay anh này đang ở quận Thanh Xuân, Hà Nội thuộc “vùng đỏ” đang phải thực hiện giãn cách xã hội.

Nói về hành vi của anh Công, vị lãnh đạo này cho hay, qua xác minh ban đầu cho thấy, anh Công về quê ở Chương Mỹ và được chốt kiểm dịch cho vào nhà nhưng khi đi ra, chốt trực lại không cho ra nên mới bức xúc, nhấc rào chắn ở chốt kiểm dịch để đi chứ không phải chống đối.

“Thôn, xã, người dân huy động đoàn thanh niên ra trực chốt, sự việc ở trên chưa được giải quyết linh hoạt nên mới gây hiểu nhầm. Chốt trực chủ yếu quản người vào thôi, ở đây đã cho họ vào rồi thì phải cho ra”, lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ cho hay.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một người đàn ông điều khiển xe Mercedes có hành vi tự ý mở hàng rào sắt nhằm “thông chốt” kiểm dịch trước sự chứng kiến và can ngăn của các cán bộ trực chốt khiến nhiều người bức xúc.

Theo đoạn clip ghi lại cho thấy, người đàn ông áo đỏ đi ô tô từ vùng xanh (vùng an toàn) ra ngoài nhưng vì không đủ giấy tờ nên người này bị giữ lại.

Thế nhưng thay vì chấp hành theo yêu cầu của lực lượng chức năng, người đàn ông này hung hãn hất tung rào sắt, sau đó còn lái xe đâm qua hàng rào để di chuyển ra ngoài.

Theo người đăng tải sự việc cho biết, người này rất hung hãn, còn luôn miệng chửi bới.

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you