Friday, November 26, 2021

Người Hà Nội vui như Tết về sớm, chủ hàng ăn tất bật dọn dẹp chờ qua “giao thừa” để đón khách trở lại

-

  • Xã hội
  • Thời sự
  • Nóng trên mạng
  • Phóng sự

12h trưa nay 16/9 chẳng khác gì “giao thừa” với các chủ hàng ăn tại các quận “xanh” khi được mở cửa đón khách trở lại sau nhiều ngày giãn cách phòng dịch.

Người Hà Nội vui như Tết khi hàng quán được mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Ngày 15/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành công văn điều chỉnh một số biện pháp chống dịch trên địa bàn. Theo đó, từ 12h ngày 16/9, các quận, huyện chưa ghi nhận ca nhiễm cộng đồng (từ ngày 6/9) được phép mở cửa cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cơ sở sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng.

Người Hà Nội vui như Tết khi hàng quán được mở cửa trở lại - Ảnh 2.

Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng được hoạt động, song chỉ bán mang về, và đóng cửa trước 21h hàng ngày. Trong ảnh, chị Nguyễn Thị Đạo (41 tuổi, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang mang đồ đạc, bát đũa ra vệ sinh sạch sẽ để chuẩn bị đón khách sau hơn 2 tháng quán ăn của chị phải đóng cửa.

Người Hà Nội vui như Tết khi hàng quán được mở cửa trở lại - Ảnh 3.

Một số cửa hàng trên đường Tô Hiệu vẫn còn đóng cửa.

Người Hà Nội vui như Tết khi hàng quán được mở cửa trở lại - Ảnh 4.

Một số cửa hàng ăn uống ở phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy tất bật dọn dẹp, vệ sinh, sát khuẩn toàn bộ không gian bên trong để bảo đảm an toàn trước giờ đón khách.

Người Hà Nội vui như Tết khi hàng quán được mở cửa trở lại - Ảnh 5.

Chủ quán bún ốc sườn trên đường Tô Hiệu, quận Cầu Giấy cho biết, sau khi nắm được thông tin địa bàn được phép mở bán mang về dịch vụ ăn uống, từ tối hôm trước đã dặn nhân viên sáng nay đến sớm để dọn dẹp. “Thật là mừng khi được mở bán trở lại sau hơn 2 tháng phải đóng cửa. Tình hình dịch thế này cũng chưa nói trước được gì nhưng được mở bán lại thế này chúng tôi ai cũng đều thấy vui vì nỗi lo tiền thuê mặt ác cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng được hoạt động, song chỉ bán mang về, và đóng cửa trước 21h hàng ngày., tiền chi trả cho nhân viên sẽ phần nào bớt được áp lực”, chủ quán bún ốc chia sẻ.

Người Hà Nội vui như Tết khi hàng quán được mở cửa trở lại - Ảnh 6.

Anh Vũ Văn Hạnh (phường Dịch Vọng) dậy từ sớm để vệ sinh không gian quán bia sau nhiều ngày phải đóng cửa. Trước dịch, nhà hàng anh Hạnh có hơn 15 nhân viên, nhưng hiện tại hôm nay cả chủ cả nhân viên chỉ có 3 người tham gia công việc dọn dẹp.

Người Hà Nội vui như Tết khi hàng quán được mở cửa trở lại - Ảnh 7.

“Thật mừng cho Hà Nội đã bước đầu khống chế được dịch bệnh. Bản thân chúng tôi là những người làm kinh doanh cũng cảm thấy rất vui mừng, cuộc sống như được quay trở lại. Dù chỉ được bán mang về và với số lượng khách ít nhưng cũng là niềm vui rất lớn đối với chúng tôi, nhân viên cũng có công ăn việc làm trở lại, chúng tôi cũng có tiền trang trải tiền thuê nhà chứ mấy tháng qua thật sự rất vất vả”, anh Hạnh vui mừng chia sẻ.

Người Hà Nội vui như Tết khi hàng quán được mở cửa trở lại - Ảnh 8.

Hôm nay là ngày đầu nên nhà hàng của anh Hạnh cũng chưa chuẩn bị gì nhiều, chủ yếu khách đặt đâu nhà hàng sẽ làm đó chứ không có dự trữ.

Người Hà Nội vui như Tết khi hàng quán được mở cửa trở lại - Ảnh 9.

Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng được hoạt động, song chỉ bán mang về, và đóng cửa trước 21h hàng ngày. Thành phố yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống dịch; khai báo y tế bắt buộc, thực hiện 5K, quét mã QR bắt buộc với khách đến mua hàng.

Người Hà Nội vui như Tết khi hàng quán được mở cửa trở lại - Ảnh 10.

Ngoài các cơ sở kinh doanh mặt hàng ăn uống, các cơ sở như văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng cũng được mở cửa trở lại.

Người Hà Nội vui như Tết khi hàng quán được mở cửa trở lại - Ảnh 11.

TP yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you