Monday, August 8, 2022

Nữ hành khách đối mặt 20 năm tù vì đấm gãy răng tiếp viên hàng không

-


Nữ hành khách đã vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn trên máy bay nhưng khi được nhắc nhở thì lại tỏ ra bất hợp tác. Nữ tiếp viên hàng không bị người khách này đánh đập đến mức gãy răng, phải khâu nhiều mũi dưới mắt. 

Vị khách khiếm nhã Vyvianna Quinonez (28 tuổi) đã bị khởi kiện vì có cách cư xử không phù hợp trên máy bay.

Tháng 5 vừa qua, khi máy bay Southwest Flight 700 đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế San Diego thì nữ hành khách Quinonez đã kéo khay ăn xuống và tháo dây an toàn. Một tiếp viên hàng không đã nhắc nhở Quinonez cất gọn chiếc khay lại, thắt dây an toàn và đeo khẩu trang đúng cách, Quinonez không những không nghe theo mà còn có hành động bạo lực. Cô ta đã xô đẩy, túm tóc và liên tục đấm vào mặt nữ tiếp viên hàng không.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Mr Mike Frost (@mrmikefrost) chia sẻ

Tiếp viên hàng không đã được đưa ngay tới bệnh viện sau khi máy bay hạ cánh. Công tố viên cho biết chấn thương của cô gồm: Mắt trái bị bầm tím và sưng tấy, một vết cắt dưới mắt phải khâu bốn mũi, cẳng tay phải có một vết bầm tím hình ngón tay, sứt mẻ 3 chiếc răng, trong đó có 2 chiếc phải làm mão răng.

Quinonez bị buộc tội với hai trọng tội liên bang: hành hung dẫn đến thương tích nghiêm trọng, cản trở công việc của phi hành đoàn và tiếp viên trong chuyến bay. Tội danh đầu tiên có mức án tối đa là 10 năm tù, tội danh thứ hai bị phạt tới 20 năm.

Theo tài liệu của tòa án, Quinonez đã nhận được lệnh phải trình diện trước thẩm phán vào ngày 17 tháng 9. Ban đầu, cô nói với nhà chức trách rằng đó chỉ là hành động tự vệ. 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra vụ việc và xem mọi chuyện chuyển biến thế nào” – luật sư của Quinonez, Knut Johnson, nói với The Washington Post và từ chối bình luận thêm.

Thời kỳ đại dịch khiến hành khách trở nên khó kiểm soát hơn. Cục Hàng không Liên bang (Federal Aviation Administration) cho biết từ ngày 1/1 đến nay, họ đã nhận được 3.889 đơn khiếu nại về những trường hợp hành khách bất hợp tác, trong đó có khoảng 2.867 trường hợp liên quan đến quy định đeo khẩu trang phòng dịch.


Theo thông báo tháng trước của FAA, cơ quan này đã phạt hàng chục hành khách với tổng số tiền hơn 1 triệu USD. Nhưng FAA chỉ có thể phạt tiền, còn những vụ việc hình sự cần được công tố viên liên bang khởi tố thì vẫn rất hiếm.

Vì các báo cáo về hành vi xấu ngày càng gia tăng, liên minh các nhóm ngành hàng không đang kêu gọi Bộ Tư pháp truy tố mạnh mẽ hơn những hành khách ngỗ ngược.

Minh Minh

Xem thêm:Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you