Monday, August 8, 2022

Phó Chủ tịch TP.HCM: Từ ngày 16/9 shipper sẽ được chạy liên quận, có thêm giai đoạn “đệm” để chuẩn bị phục hồi kinh tế

-

Tối 13/9 tại chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời”, ông Lê Hoà Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã trực tiếp tham dự để giải đáp trực diện thắc mắc của người dân về kế hoạch chống dịch và phục hồi kinh tế của TP.HCM sau ngày 15/9.

Câu hỏi đầu tiên trong buổi livestream là sau 16/9, TP.HCM sẽ nới lỏng những gì?

Ông Lê Hòa Bình cho biết chiều ngày mai (14/9) trong cuộc họp với ban chấp hành Đảng bộ TP để có một Nghị quyết chính thức thông qua.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Từ ngày 16/9 shipper sẽ được chạy liên quận, có thêm giai đoạn

Ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Phó Chủ tịch TP tiết lộ có thêm một giai đoạn 16/9-30/9 là giai đoạn “đệm” chuẩn bị, thí điểm công việc phục hồi kinh tế tại 3 quận, huyện đã kiểm soát tốt dịch là quận 7, Củ Chi và huyện Cần Giờ.

Trước đó ngày 7/9, TP.HCM đã có điều chỉnh một số nội dung liên quan đến di chuyển hàng hóa, mở cửa lại việc kinh doanh ăn uống mang về và mở một số điểm trung chuyển hàng hóa.

Đến ngày 16/9, TP.HCM sẽ cho shipper chạy liên quận với điều kiện phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, đã tiêm vắc xin COVID-19.

Ngành y tế đã có những quy định đảm bảo phòng chống dịch, từ 16/9-30/9, TP vẫn tiếp tục hỗ trợ phí test nhanh COVID-19 cho shipper.

Với câu hỏi vậy người dân đã tiêm 2 mũi có được ra đường giống shipper hay không, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết, TP sẽ có những phần mềm tích hợp dữ liệu của người dân, về tiêm vắc xin, về mục đích ra đường, khi đủ điều kiện sẽ cho người dân ra đường.

TP đã chuẩn bị các kế hoạch để phục hồi kinh tế từ tháng 8, với tiêu chí là làm sao đảm bảo an toàn nhất cho người dân.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Từ ngày 16/9 shipper sẽ được chạy liên quận, có thêm giai đoạn

Kiểm soát người đi đường tại TP.HCM những ngày siết chặt giãn cách.

Về câu hỏi sau 30/9 nếu các ca F0 tăng cao, TP có lại giãn cách tiếp hay không, Phó Chủ tịch TP cho biết, việc phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho người dân. Khi an toàn đã đảm bảo mới hướng đến việc phát triển kinh tế.

“Chúng tôi cũng là người dân của TP, chúng tôi hiểu hết các khó khăn, thậm chí các mất mát về tính mạng nên đã rất nỗ lực phòng chống dịch.

Với các bước đi như hiện tại, chúng tôi tin rằng TP.HCM sẽ sớm kiểm soát dịch và tái phát triển” – Phó Chủ tịch TP nói và cho biết, TP.HCM có 11 kế hoạch phát triển và phục hồi chiến lược.

Ông Lê Hòa Bình cho biết, để mở cửa trở lại phục hồi kinh tế cần có 2 trụ cột. Đó là độ phủ của vắc xin và độ an toàn của ngành y tế.

Về vấn đề trẻ dưới 18 tuổi chưa được tiêm vắc xin, không được cấp thẻ xanh, thẻ vàng thì làm sao đến trường, Phó Chủ tịch TP cho biết hiện học sinh vẫn đang học online. Ngành y tế đang có những tính toán để làm sao phù hợp nhất với các em khi trường học mở cửa.

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you