Monday, August 8, 2022

Quan chức WHO: COVID-19 có thể sẽ luôn tồn tại

-

Theo ông Mike Ryan, Giám đốc điều hành Chương trình Y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), COVID-19 có thể sẽ luôn tồn tại bởi virus corona vẫn tiếp tục biến đổi, và những hy vọng trước đó về việc xóa bỏ hoàn toàn dịch bệnh này cũng đang dần bị dập tắt. 

COVID-19
Ông Mike Ryan. (Ảnh: Chụp mành hình)

Trong cuộc họp báo diễn ra hôm 7/9 vừa qua, ông Mike Ryan cho biết virus corona sẽ luôn tồn tại và cuối cùng sẽ biến đổi trở thành các dạng virus giống như những virus gây đại dịch cúm hay các loại virus khác từng ảnh hưởng đến nhân loại.

Các quan chức WHO từng nói rằng vắc-xin không thể đảm bảo thế giới sẽ xóa sổ được đại dịch COVID-19 giống như với một số loại virus khác. Một số chuyên gia y tế hàng đầu, trong đó có cố vấn hàng đầu về dịch bệnh của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci, và Giám đốc điều hành của hãng dược Moderna Stephane Bancel, cũng từng cảnh báo rằng thế giới sẽ phải sống chung với COVID-19 mãi mãi, tương tự như với bệnh cúm.


Theo các quan chức WHO, nếu toàn thế giới sớm thực hiện các biện pháp ngăn chặn virus lây lan thì tình thế hiện nay có thể đã rất khác. Cũng trong cuộc họp báo trên, trưởng nhóm kỹ thuật phụ trách vấn đề COVID-19 của WHO Maria Van Kerkhove cho biết đại dịch đã có thể bị ngăn chặn ngay từ khi mới bùng phát và nếu làm tốt việc đó thì tình hình có thể đã không tồi tệ như hiện nay.

Theo CNBC,

Phan AnhTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you