Monday, August 8, 2022

Thanh minh nhưng không đưa ra được bằng chứng nào, Giang Kim Cúc bị dân mạng phong “thánh nói suông”

-

Sau livestream thanh minh, Giang Kim Cúc không đưa ra được bằng chứng nào

Trong livestream vào tối qua (7/9), Giang Thị Kim Cúc đưa ra rất nhiều thông tin khẳng định sự minh bạch trong thu chi tiền từ thiện và lý do không trao tiền cho người khó khăn. 

Đồng thời, Kim Cúc cũng cho rằng sẽ mở lại album về vụ lùm xùm tiền từ thiện của anh L.V.Th. Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện tại, tất cả chỉ là lời nói và không hề có bằng chứng cụ thể để chứng minh điều này là sự thật.

Sau buổi livestream, Giang Kim Cúc lại khiến CĐM thất vọng khi không đưa được bằng chứng, toàn nói suông? - Ảnh 1.

Giang Kim Cúc

Cụ thể, về kho ảnh mà Cúc đề cập sẽ mở ra cho mọi người rõ thì chỉ tồn tại vỏn vẹn hai ảnh chụp bé Thiên Kim (con anh Th.) và cảnh bên trong căn phòng nhỏ nơi anh Th. đang chữa bệnh.

Sau buổi livestream, Giang Kim Cúc lại khiến CĐM thất vọng khi không đưa được bằng chứng, toàn nói suông? - Ảnh 2.

Album về vụ việc của anh Th., chị Cúc nói sẽ mở khóa cho mọi người theo dõi để “rộng đường dư luận”, thế nhưng khi vào xem thì chẳng có gì ngoài 2 bức ảnh trên.

Trong album này cũng không hề có thông tin các mạnh thường quân ủng hộ tiền hay tài khoản trả lại cho mạnh thường quân như Cúc đã nói ở livestream.

Bên cạnh đó, ở trang cá nhân Facebook của mình, Cúc cũng không đăng bài post nói lý do trả lại tiền cho mạnh thường quân từng chuyển cho anh N.T.Th. như đã hứa ở livestream tối 7/9.

Lại nói về livestream, Kim Cúc có giơ điện thoại ra và nói danh sách được lưu trong máy, tuy nhiên người theo dõi không xem được màn hình điện thoại ghi điều gì.

Sau buổi livestream, Giang Kim Cúc lại khiến CĐM thất vọng khi không đưa được bằng chứng, toàn nói suông? - Ảnh 3.

Giang Kim Cúc nói sẽ mở album về vụ việc của anh N.V.Th. để rộng đường dư luận, song album đã mở chỉ có duy nhất 2 bức ảnh, ngoài ra không có thêm thông tin gì khác.

Nói rồi Cúc trưng ra một danh sách được lưu trong điện thoại di động. Đáng tiếc, những gì hiện ra chỉ là một màn hình trắng xoá, hơn 20.000 người xem livestream nhưng không ai nhìn thấy nội dung.

Kim Cúc cho biết có 28 người ủng hộ, trong đó có 3 người cho thả cá phóng sanh, 5 người nhận lại tiền. Còn 20 người còn lại Cúc không đề cập đến.

Giang Kim Cúc trình bày: “Kết quả là công an huyện Lộc Ninh đã thụ lý. Còn sự việc 100 triệu có hay không thì chỉ có vô tài khoản đây thôi, em quá vô tội. Công an huyện đã cho Cúc một tờ giấy quyết định Cúc không liên quan, không có yếu tố hình sự. Công an đã gửi cho Cúc rồi nhưng mà bây giờ lục tung cái nhà tìm không thấy.

Sáng nay, Cúc có gọi lại cho công an huyện nhờ trích lục tờ giấy nhưng với một điều kiện là Cúc phải về Lộc Ninh. Nhưng mà bây giờ dịch em không về được rồi. Chốt hạ là cả nhà muốn cái gì hãy đi về Lộc Ninh…”.

Sau buổi livestream, Giang Kim Cúc lại khiến CĐM thất vọng khi không đưa được bằng chứng, toàn nói suông? - Ảnh 4.

Người làm đơn tố cáo cho rằng, Giang Kim Cúc đã kêu gọi được 100 triệu đồng nhưng chỉ đưa cho gia đình 19,5 triệu đồng.

Tờ Ngày Nay thông tin thêm, sau khi xem được livestream của Giang Kim Cúc, Nguyễn Thị Mỹ Hương khẳng định: “Đúng là gia đình có nhận được 1,5 triệu đồng tiền mặt khi bà Cúc lần đầu lên Đắk Nông gặp Th.. Nhưng đây là tiền do một người dân ở gần nhà tại Lộc Ninh gửi bà Cúc mang lên cho Th., không phải tiền do bà Cúc kêu gọi mà có”.

Đơn tố cáo của gia đình anh Th. gửi đến cơ quan công an

Chứng kiến cảnh dì Hương bị vu vạ, anh L.V. Th. lên tiếng khẳng định trên tờ Ngày nay: “Sau lần lên Đắk Nông, bà Cúc không hề xuất hiện gặp gia đình lần nào nữa. Bà Cúc từng đăng lên Facebook nói xấu dì Hương, nói dì giam lỏng con em là bé Thiên Kim. Hiện bé vẫn đang sống với cả nhà. Dì thương em như con, dì mà có chuyện gì sao em sống nổi”.

Đồng thời, anh Th. mong các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc, đồng thời trả lại sự trong sạch cho dì Hương!

Khẳng định không kêu gọi được 100 triệu

Trước đó, trong livestream, Giang Kim Cúc cho rằng, mình không hề kêu gọi được 100 triệu: “Đơn kiện mà, người ta muốn nói sao người ta nói, còn cái sự việc có 100 triệu hay không nó chỉ có vô tài khoản thôi. Còn em quá vô tội, em có bài post nữa, em sẽ đăng vì sao em lại trả lại tiền cho mạnh thường quân”, Kim Cúc cho biết.

Tuy nhiên, trong livestream của mình, khi được yêu cầu cho xem số dư tổng, Cúc không đồng ý với lý do: “Cho xem chắc giờ còn loạn nữa”.

Sau buổi livestream, Giang Kim Cúc lại khiến CĐM thất vọng khi không đưa được bằng chứng, toàn nói suông? - Ảnh 6.

Giang Kim Cúc không đồng ý cho xem số dư tổng tài khoản. Đồng thời khẳng định không kêu gọi cho anh N.V.Th. được 100 triệu như đơn kiện

Cùng với đó, khi được hỏi nguyên nhân tại sao thời gian trước đó không sao kê nhưng đến gần đây mới tiến hành, Giang Kim Cúc cho rằng vì trước đó không biết sẽ nhận được nhiều tiền hỗ trợ như vậy nên không sao kê. Cụ thể, Cúc nói: “Vì ai biết sau cho nhiều tiền đâu. Nói thật luôn”.

Đồng thời Cúc cũng bày tỏ ý muốn “mời” các anti về để giúp thực hiện công việc kế toán cho nhóm: “Chỉ nhận anti, public về con số thu chi, rất cần những người không thích Cúc, mà những người phải chất lượng, có sức ảnh hưởng để vào làm thu chi. Dự án có thể 1 tháng nữa mới xong. Hãy làm việc chung cùng Cúc 1 tháng”.

Bên cạnh thông tin về hoàn cảnh của anh L.V.Th., cộng đồng mạng còn chia sẻ bài đăng từ tài khoản của một người hoạt động trong ngành luật có tên Tuấn Ngô. Luật sư đã đặt ra nghi vấn liệu có hay không việc Giang Kim Cúc liên quan đến Ngân Gốm (trùm lừa đảo qua mạng xã hội) đã bị bắt giữ ngày 16/8 vừa qua.

Bài đăng của luật sư T.N.

Mặc dù chưa có bằng chứng xác thực xoay quanh câu chuyện về mối quan hệ thân thiết giữa Giang Kim Cúc và Ngân Gốm, song những hình ảnh này lập tức gây xôn xao khắp cõi mạng.

Có thể nói trong những ngày vừa qua, liên tục xảy ra hiện tượng các cá nhân, ngôi sao, tổ chức làm từ thiện vướng vào những lùm xùm, thậm chí là bị cộng đồng tẩy chay. Cộng đồng vẫn đang chờ sự lên tiếng chính thức từ người trong cuộc.

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you