Saturday, October 16, 2021

Thông tin mới vụ cô giáo tiêm 2 mũi vaccine AstraZeneca cách nhau 10 phút

-

Sáng 19-9, ông Ngô Đức Vận – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy – xác nhận đến thời điểm này, đơn vị vẫn chưa ghi nhận bất cứ dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe của trường hợp tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 chỉ cách nhau 10 phút xảy ra tại huyện.

Thông tin mới vụ cô giáo tiêm 2 mũi vaccine AstraZeneca cách nhau 10 phút, còn định tiêm luôn 4 mũi - Ảnh 1.

Sau hơn 40 phút, thấy sức khỏe của cô K. bình thường, ổn định, không xuất hiện biến chứng bệnh viện đã cho người chở cô về nhà. Ảnh minh hoạ

Tờ Tuổi trẻ thông tin, liên quan đến vụ việc trên, ông Vận khẳng định trường hợp tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút này xuất phát từ chủ ý của người tiêm ngay từ đầu nên đã đánh lừa nhân viên y tế để được tiêm.

“Thậm chí tiêm xong bị phát hiện, người này còn nói định tiêm luôn 4 mũi”, ông Vận cho biết với nguồn trên.

“Khi cho về, chúng tôi đã dặn kỹ người nhà cô là nếu có gì bất thường thì gọi ngay cho bệnh viện hỗ trợ. Nhưng đến sáng nay vẫn không thấy người nhà cô gọi. Có lẽ ổn”, ông Vận nói với nguồn thông tin trên.

Thông tin cụ thể về tiến trình sự việc, ông Lê Viết Sĩ – Trưởng phòng Y tế huyện Lệ Thủy cho Tiền Phong hay, cô N.T.K. cầm theo 2 tờ giấy, một tờ tự nguyện kê khai tiêm vắc xin, một tờ do bác sĩ khám khi vào khu vực tiêm. Tiêm xong, cô được đánh dấu vào mục “rồi” (đã tiêm).

Tuy nhiên, cô K. bất ngờ gấp tờ giấy đánh dấu “đã tiêm”, qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vắc xin để tiêm mũi 2 thay vì xuống ghế ngồi đợi 30 phút theo dõi phản ứng mới ra về.

Thấy cô K. ngồi xuống, nhân viên bàn tiêm thứ hai không để ý, tiếp tục tiêm mũi vắc xin thứ 2 trong vòng chưa đến 10 phút.

Được biết, ngay sau khi để xảy ra trường hợp cô K., toàn bộ các bàn tiêm được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng.

Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you