Monday, August 8, 2022

TT. Biden ra lệnh bắt buộc tiêm chủng liên quan 80 triệu nhân viên khu vực tư nhân

-

Ngày 9/9, Tổng thống Biden đã có bài phát biểu, tuyên bố rằng các công ty lớn có số nhân viên từ 100 người trở lên phải yêu cầu nhân viên tiêm phòng COVID-19 hoặc xét nghiệm virus hàng tuần. Dự kiến ​​sẽ có sự tham gia của 100 triệu công dân Mỹ, liên quan đến 80 triệu nhân viên khu vực tư nhân.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Nguồn: Adam Schultz/ Nhà Trắng)

Cụ thể hơn, chiến lược chống dịch mới này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 80 triệu công nhân khu vực tư nhân, và khoảng 17 triệu công nhân trong các cơ sở y tế nhận Medicare hoặc Medicaid cũng phải được tiêm chủng đầy đủ, nghĩa là 2/3 công nhân Mỹ sẽ bị ảnh hưởng.

“Nếu bạn vi phạm các quy tắc, hãy sẵn sàng trả tiền (phạt)”, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói. Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) thuộc Bộ Lao động Hoa Kỳ, có kế hoạch ban hành một hướng dẫn tạm thời khẩn cấp trong những tuần tới để thực hiện các yêu cầu mới. Những công ty không tuân thủ các quy định có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 14.000 USD cho mỗi vi phạm. Công ty sẽ phải trả tiền cho việc kiểm tra, nhưng chi phí cũng có thể được chuyển cho nhân viên.

Ông Biden cũng đã ký một lệnh hành pháp yêu cầu nhân viên cơ quan hành pháp của chính phủ liên bang và các nhà thầu làm ăn với chính phủ liên bang phải được tiêm chủng, hơn nữa cũng không được chọn tiến hành các xét nghiệm. Lệnh hành pháp liên quan đến hàng triệu nhân viên.

Ngoài các yêu cầu về tiêm chủng, ông Biden cũng dự định áp dụng mức phạt liên bang gấp đôi đối với những người từ chối đeo khẩu trang trong chuyến bay và trong các cơ quan liên bang yêu cầu đeo khẩu trang.

Ngoài ra, các công ty lớn cần phải cung cấp thời gian nghỉ có lương cho người tiêm chủng.

Ông Biden cũng thúc giục các thống đốc kêu gọi tất cả giáo viên và nhân viên của các trường học tham gia tiêm chủng.

Cho đến nay, khoảng một nửa số người ở Hoa Kỳ đã được tiêm chủng đầy đủ.

Ông Biden cũng tuyên bố sẽ sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để đẩy nhanh việc sản xuất bộ thử nghiệm nhanh tại nhà. Chính phủ đang chi khoảng 2 tỷ USD cho các điểm chăm sóc nhanh chóng và việc kiểm tra COVID tại nhà không cần kê đơn. 

Dự kiến, 25 triệu bộ dụng cụ xét nghiệm miễn phí sẽ được chuyển đến 1.400 trung tâm y tế cộng đồng và hàng trăm ngân hàng thực phẩm. Wal-Mart, Amazon và Kroger sẽ bán bộ dụng cụ kiểm tra nhanh COVID-19 với giá gốc trong vòng ba tháng tới. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích giảm bớt khó khăn của một số người trong việc lấy hoặc mua các bộ thử nghiệm khi mà các ca nhiễm hiện đang tăng vọt.

Vào tháng 7, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Psaki đã nói với các phóng viên rằng việc cấp phép vắc-xin liên bang “không phải là trách nhiệm của chính phủ liên bang”.


Đánh giá tổng hợp

Tờ Wall Street Journal đưa tin, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lankford hôm thứ Năm cho biết ông phản đối việc yêu cầu nhân viên liên bang phải tiêm chủng. Ông nói: “Các nhân viên và nhà thầu của liên bang, các thành viên của quân đội, nhân viên chăm sóc sức khỏe của chúng tôi và tất cả những người khác trong quốc gia của chúng tôi sẽ có thể chọn có nên tiêm phòng hay không.”

Một số nhà tuyển dụng nói rằng các quy định mới của ông Biden là quá đáng. Ông Guy T. Williams, giám đốc điều hành của Gulf Coast Bank and Trust Company, một ngân hàng khu vực ở Louisiana, với khoảng 700 nhân viên ở Hoa Kỳ, cho biết: “Tôi không nghĩ rằng ông ấy có thẩm quyền hiến định để quyết định tiêm chủng.” Ông Williams cho biết nhóm pháp lý của ông sẽ xem xét lệnh điều hành của ông Biden.

Ngân hàng này khuyến khích nhân viên đi tiêm phòng, ông Williams nói rằng các giám đốc điều hành đã thảo luận về việc liệu công ty có thể cung cấp cho nhân viên tiêm phòng tại chỗ và tiêm nhắc lại COVID-19 vào mùa thu này hay không. Ông Williams cho biết nhóm pháp lý của ông sẽ xem xét lệnh hành pháp, nhưng ông không có ý định thực hiện bất kỳ thay đổi nào ngay lập tức đối với chính sách của công ty.

Còn các công đoàn lại có quan điểm trái chiều. Một số người nói rằng các yêu cầu tiêm chủng này nên là một phần của hợp đồng đàm phán, giống như các quy tắc làm việc khác. Công ty Tyson Foods đã đạt được thỏa thuận với công đoàn lớn nhất của mình. Hiệp hội Tiếp viên Hàng không CWA và Liên đoàn Giáo viên Hoa Kỳ ủng hộ và khuyến khích các thành viên tiêm chủng.

Các công ty như United Airlines Holdings và Tyson yêu cầu tất cả nhân viên phải được tiêm phòng. Các công ty khác như Wal-Mart, McDonald’s và Disney yêu cầu các nhà quản lý hoặc nhân viên cổ trắng phải tiêm vắc-xin. Nhiều nhóm bệnh viện, trường cao đẳng và trường đại học cũng đã bắt đầu yêu cầu tiêm chủng.


CDC Hoa Kỳ báo cáo 650.000 tác dụng phụ của vắc xin

Dữ liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) công bố vào thứ Sáu tuần trước cho thấy, trong khoảng thời gian từ ngày 14/12/2020 đến ngày 27/8/2021, hệ thống VAERS của họ đã nhận được hơn 650.000 báo cáo về tác dụng phụ bất lợi, trong đó có 13.911 trường hợp tử vong sau khi tiêm.

Theo childrenshealthdefense.org, một trang web bảo vệ sức khỏe trẻ em, đã có 85.971 báo cáo về thương tích nghiêm trọng bao gồm cả các trường hợp tử vong trong cùng thời gian, không bao gồm “báo cáo nước ngoài” được gửi cho VAERS. Từ ngày 14/12/2020 đến ngày 27/8/2021, các quan chức Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 510.000 sự cố bất lợi, bao gồm 6.296 trường hợp tử vong và 39.947 người bị thương nghiêm trọng.

Tính đến ngày 27/8, trong số 6.296 trường hợp tử vong được báo cáo ở Hoa Kỳ, 13% xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi tiêm chủng, 18% xảy ra trong 48 giờ sau khi tiêm chủng, và 32% xảy ra ở những người có triệu chứng khởi phát trong vòng 48 giờ sau khi tiêm.

Tại Hoa Kỳ, tính đến ngày 27/8, 366,5 triệu liều vắc-xin COVID-19 đã được sử dụng. Trong đó có 208 triệu liều Pfizer, 145 triệu liều Moderna và 14 triệu liều Johnson & Johnson.

Tính đến ngày 27/8, có tổng số 3.389 phụ nữ mang thai đã báo cáo các tác dụng phụ liên quan đến vắc-xin COVID-19, bao gồm 1.008 báo cáo về sẩy thai hoặc sinh non.

Chỉ trong tuần này, đã có hơn 18.000 trường hợp tiêm chủng bị phản ứng bất lợi ở trẻ từ 12 đến 17 tuổi, trong đó 1.091 trường hợp được đánh giá là nghiêm trọng và 18 trường hợp tử vong.

Tiêu Nhiên, Vision TimesTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you