Monday, August 8, 2022

Vị CEO Việt bỏ 1,7 tỷ độ “nhà di động” đưa gia đình đi khắp Nam Bắc

-

Bỏ 1,7 tỷ để độ xe, gây dựng cộng đồng Motorhome ở Việt Nam

Anh Đoàn Kiều Dũng được biết đến với cương vị là CEO của tập đoàn Kỷ Nguyên – tập đoàn truyền thông đã hoạt động 22 năm tại Việt Nam. Công việc này tạo điều kiện cho anh có nhiều cơ hội làm việc và công tác tại nước ngoài. Cũng chính qua những chuyến đi này, anh tìm lại được niềm đam mê dịch chuyển từ những ngày còn là sinh viên, hiện thực hoá nó bằng xe motorhome – cùng với gia đình của mình.

Xe motorhome hay xe RV (Recreational Vehicle – “nhà xe” hay “nhà di động”), là các mẫu xe khách hay xe con được cải tạo (độ hoặc hoán cải) cấu trúc để trở thành một loại xe với mục đích sử dụng làm nhà lưu động. Tại các quốc gia như Mỹ, việc sống di động trên xe, di chuyển từ nơi này qua nơi khác khá phổ biến. Cộng đồng này đã hình thành hẳn một lối sống có tên Vanlife. Tại Việt Nam, việc độ xe nói chung chưa thực sự phổ biến, các diễn đàn hay luồng thông tin về cách thức độ xe còn ít, các dụng cụ và đồ dùng chuyên biệt không nhiều nên quá trình độ một chiếc xe gặp nhiều thách thức.

Nhận thức được điều này, anh Dũng cùng một số anh em thuộc công ty Motorhome Vietnam đã quyết định thành lập một cộng đồng có tên “Phê Phượt – Cộng đồng Motorhome & Camping”. Với mục đích giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm về xe motorhome và các hoạt động dã ngoại ngoài trời, cộng đồng này là tâm huyết và cũng là nơi anh chia sẻ toàn bộ quá trình đầu tư độ xe của bản thân.

Hyundai Solati là chiếc xe thứ hai được đội ngũ Phê Phượt cải tạo sau sản phẩm đầu tiên là chiếc Ford Transit. Tuy đã học hỏi và rút kinh nghiệm được kha khá từ phiên bản 1, phiên bản 2 cũng khiến anh tốn hơn 100 triệu “học phí” khi điều chỉnh, “đập đi xây lại” một số chi tiết trên xe. Tổng mức đầu tư cho phiên bản 2 lên đến 1,7 tỷ đồng.

Vị CEO Việt bỏ 1,7 tỷ độ nhà di động đưa gia đình đi khắp Nam Bắc - Ảnh 1.

Anh Dũng lựa chọn dòng xe Hyundai Solati với thông số chiều cao 2,8m và chiều dài 6m

Vị CEO Việt bỏ 1,7 tỷ độ nhà di động đưa gia đình đi khắp Nam Bắc - Ảnh 2.
Vị CEO Việt bỏ 1,7 tỷ độ nhà di động đưa gia đình đi khắp Nam Bắc - Ảnh 3.

Chiếc xe được anh trang bị đầy đủ tiện nghi, các khoang buồng ngủ, khu bếp, WC và khoang lái được ngăn riêng biệt

Trong thời gian tới, đội ngũ Phê Phượt đang lên kế hoạch bổ sung thêm hai chiếc xe van Gaz vào đội hình nhà di động của mình. Dòng xe này có đặc điểm thân dài, rộng, là mẫu minibus 16 chỗ to nhất trong phân khúc. Với phiên bản này, anh Dũng sẽ hiện thực được phần lớn các dự định về trang trí nội thất mà không gian của phiên bản 2 bị giới hạn. Dự kiến, chiếc Gaz đầu tiên sẽ được anh Dũng hoàn thiện và ra mắt cộng đồng vào cuối năm nay.

Vị CEO Việt bỏ 1,7 tỷ độ nhà di động đưa gia đình đi khắp Nam Bắc - Ảnh 4.
Vị CEO Việt bỏ 1,7 tỷ độ nhà di động đưa gia đình đi khắp Nam Bắc - Ảnh 5.

Bản vẽ và hình ảnh thực tế chiếc xe Gaz “T Love” đang trong quá trình hoàn thiện của anh Dũng

Bên cạnh các phiên bản nói trên, anh còn có dự định mở rộng thêm “nhân sự” là dòng xe bán tải – một trong những dòng xe khá phổ biến tại Việt Nam. “Tôi mong muốn có thể trải nghiệm đa dạng các phong cách ứng dụng khác nhau của Motorhome, qua đó chia sẻ để các thành viên trong cộng đồng có thêm nhiều nguồn tham khảo thực tế và mạnh dạn triển khai cho chiếc motorhome của chính mình”, anh Dũng nói.

Phượt, gắn kết và hỗ trợ cộng đồng

Trong suốt 22 năm lập nghiệp, bên cạnh việc điều hành hoạt động kinh doanh, anh Dũng cũng dành một phần thời gian rất lớn tham gia vào các hoạt động xã hội. Từ năm 2016, anh đã tham gia hỗ trợ hoạt động sơn trường tại nhiều điểm trường tiểu học các tỉnh miền núi phía Bắc.

Năm 2019, anh tham gia tài trợ cho dự án 100 Mái trường nhân ái cùng quỹ từ thiện Risemount. Trong năm 2021, anh Dũng và một số nhà hảo tâm đã phát động và xây dựng quỹ Việt Nam Yêu Thương, thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng như ủng hộ cho đồng bào lũ lụt miền Trung, duy trì hoạt động nấu cháo từ thiện thứ bảy hằng tuần tại bệnh viện Nhi Trung ương, dự án Bếp Nhân Ái phát cơm và cháo miễn phí cho các bệnh viện tại tỉnh Cao Bằng,…

Vị CEO Việt bỏ 1,7 tỷ độ nhà di động đưa gia đình đi khắp Nam Bắc - Ảnh 6.

Chương trình Bếp Nhân Ái số 8 tại Viện y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng

Vị CEO Việt bỏ 1,7 tỷ độ nhà di động đưa gia đình đi khắp Nam Bắc - Ảnh 7.
Vị CEO Việt bỏ 1,7 tỷ độ nhà di động đưa gia đình đi khắp Nam Bắc - Ảnh 8.

Anh Dũng cùng hai con gái trong hoạt động phát cơm từ thiện tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Từ ngày đầu thành lập Phê Phượt – cộng đồng Motorhome and Camping, anh đã định hướng thiên về các hoạt động thiện nguyện và bảo vệ môi trường, bên cạnh các hoạt động về xe và dã ngoại.

Vị CEO Việt bỏ 1,7 tỷ độ nhà di động đưa gia đình đi khắp Nam Bắc - Ảnh 9.

Đóng biển nhắc nhở việc không xả rác bừa bãi sau khi anh cùng đoàn tiến hành nhặt rác tại hồ Quang Minh, Hà Giang

Trước thời điểm đại dịch bùng phát lần thứ 4, trong hành trình trải nghiệm cùng motorhome xuyên Việt, anh và cộng đồng Phê Phượt đã kết hợp với một số địa phương trên hành trình để làm công tác thiện nguyện lan tỏa yêu thương. Đồng hành cùng hành trình trên có sự đóng góp của các mạnh thường quân, tập đoàn Kỷ Nguyên, Tổng công ty hóa dầu Petrolimex (PLC), công ty TNHH A.O.Smith Việt Nam và Công ty cổ phần Pin ắc quy miền Nam (PINACO). Trong các hành trình sắp tới, anh cho biết tiếp tục đẩy mạnh nhiều hoạt động cộng đồng hơn nữa.

Vị CEO Việt bỏ 1,7 tỷ độ nhà di động đưa gia đình đi khắp Nam Bắc - Ảnh 10.

Đoàn gửi tặng đại diện trường THCS xã Giàng Chu Phìn, Hà Giang các phần quà gồm sách giáo khoa và bánh kẹo

Vị CEO Việt bỏ 1,7 tỷ độ nhà di động đưa gia đình đi khắp Nam Bắc - Ảnh 11.

Tặng quà cho các em nhỏ tại thôn Pả Vi Hạ, Mèo Vạc, Hà Giang

“Tôi hạnh phúc vì đã thực hiện được mơ ước từ những ngày còn là sinh viên, có thể đi đó đây một cách tự do, đưa gia đình đi trải nghiệm thiên nhiên, cuộc sống và hơn hết là làm nhiều việc ý nghĩa để giúp đỡ cộng đồng”, anh Dũng nói.

Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you