Monday, August 8, 2022

Video rò rỉ: Nhân viên bệnh viện bàn cách làm tăng nỗi sợ hãi về COVID-19

-

Một hội nghị trên Zoom bị rò rỉ cho thấy, một bác sĩ đang đặt câu hỏi làm thế nào để tăng số lượng bệnh nhân COVID-19 trên bảng báo cáo kỹ thuật số của bệnh viện.

Trang National File đã có được một đoạn video từ “nguồn nội bộ” tại Hệ thống Y tế Novant bao gồm Trung tâm Y tế Khu vực New Hanover ở Wilmington, Bắc Carolina.

National File đã đăng video lên Twitter của mình vào ngày 11/9.

National File và các kênh truyền thông địa phương khác đã xác định được nhân vật trong video là bác sĩ Mary Kathryn Rudyk tại trung tâm y tế, đang hỏi giám đốc marketing Carolyn Fisher của bệnh viện làm cách nào tăng số lượng người được phân loại là bệnh nhân COVID-19 nhằm mục đích khiến những người chưa được tiêm chủng cảm thấy sợ hãi.

“Tôi nghĩ chúng ta phải nói thẳng hơn nữa, phải làm mạnh hơn – chúng ta phải nói ra điều gì đó như – nếu bạn không tiêm phòng, bạn biết rằng mình sẽ chết,” Rudyk nói trong video. “Hãy nói toạc ra với những người này.”

Đoạn video bắt đầu với việc Fisher đang giải thích cách mà bộ phận của cô đang truyền đạt cho công chúng “những con số đầy ý nghĩa” – tỷ lệ phần trăm của những người chưa tiêm vắc-xin, đã tiêm vắc-xin và phần trăm số người chết trong Phòng Chăm sóc Đặc biệt (ICU).

Sau đó, Rudyk đã hỏi cách thêm các trường hợp hậu COVID vào số người nhập viện vì nhiễm COVID-19.

Rudyk nói: “Cảm giác của tôi tại thời điểm này là có lẽ chúng ta cần toàn lực làm cho công chúng sợ hãi hơn một chút. Có nhiều người vẫn nằm viện mà chúng ta đang tính là hậu COVID, tuy nhiên chúng ta không tính họ vào số đó [số người nhiễm COVID mới], vậy nên làm thế nào chúng ta tổng hợp họ vào số bệnh nhân đang có tại bệnh viện?”

Fisher hỏi xem liệu có phải Rudyk muốn nói đến mọi bệnh nhân tại bệnh viện “kể từ khi dịch COVID bắt đầu?”

Rudyk trả lời, “Những bệnh nhân vẫn còn trong bệnh viện mà không nằm tại tầng dành cho COVID, nhưng vẫn chiếm chỗ trong bệnh viện vì nhiều lý do.”

Cũng trong ghi âm của hội nghị trên Zoom này, chủ tịch của Trung tâm Y tế Khu vực New Hanover là Shelbourn Stevens cho biết, những bệnh nhân đó được phân loại là “đã hồi phục”.

“Nhưng tôi nghĩ, từ quan điểm của chúng tôi, chúng ta vẫn sẽ coi họ là một bệnh nhân COVID vì họ vẫn đang chữa bệnh,” Stevens nói.

Khi Rudyk nói rằng cô nghĩ những bệnh nhân đó cũng cần được “nêu lên, bởi vì một khi tách biệt họ ra, số bệnh nhân COVID sẽ bị giảm”, Stevens cho rằng họ có thể nói chuyện offline về “cách chúng ta có thể làm điều đó cho marketing.”


Phản hồi của Trung tâm Y tế Khu vực New Hanover

Khi được Epoch Times yêu cầu xác minh những nhân vật trong video có phải là nhân viên của Trung tâm Y tế Khu vực New Hanover hay không, một phát ngôn viên của Hanover nói rằng, các nhân viên liên quan đến đoạn trích trong video đang thấy “mức độ nhập viện và tử vong do COVID-19 cao nhất cho đến nay trong đại dịch này, mặc dù đã có vắc-xin an toàn và hiệu quả được phổ biến rộng rãi.

Người này cho biết: “Đây là một cuộc thảo luận thẳng thắn giữa các chuyên gia y tế và truyền thông về cách chúng tôi có thể truyền tải chính xác hơn mức độ nặng nề và nghiêm trọng của những gì đang xảy ra bên trong bệnh viện và trong cộng đồng của chúng tôi”. “Cụ thể, dữ liệu chúng tôi đang chia sẻ không bao gồm những bệnh nhân vẫn nhập viện vì biến chứng COVID-19 mà không còn được cách ly COVID, vì vậy nó không cung cấp bức tranh đầy đủ về tổng tác động của COVID-19 đối với bệnh nhân và bệnh viện của chúng tôi.”

Người phát ngôn của Hanover cho biết, bệnh viện tiếp tục quan ngại về việc thông tin sai lệch và họ cố gắng “minh bạch và kể lại toàn bộ câu chuyện”.

Theo Matt McGregor, The Epoch TimesTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you