Monday, August 8, 2022

Voi mẹ đưa voi con đến thăm ân nhân sau nhiều năm được cứu sống

-


Một con voi mồ côi ở Kenya được người chăm sóc cứu mạng và nuôi dưỡng rồi thả về thiên nhiên hoang dã. Nhiều năm sau, con voi này đã trở thành voi mẹ và đưa con của nó đến thăm ân nhân đã chăm sóc nó trước đây. Mặc dù con voi này không biết nói để bày tỏ lòng biết ơn, nhưng nó đã dùng hành động để chứng minh rằng mình không hề quên ân tình của  vị ân nhân xưa.

Theo trang The Dodo đưa tin, khoảng 20 năm trước, chú voi con mới sinh có tên Sunyei được phát hiện tại một khu vực hoang dã ở châu Phi. Nó bị mất mẹ và trở thành một chú voi mồ côi không nơi nương tựa.

voi con, voi mẹ
(Ảnh minh hoạ/Pixabay)

Tổ chức cứu trợ Động vật hoang dã Sheldrick ở Kenya đã cứu sống voi Sunyei. Quản lý của trung tâm thu nhận thuộc tổ chức này, ông Benjamin chịu trách nhiệm chăm sóc nó và bù đắp tình mẹ mà nó bị thiếu thốn.

Nhờ được ông Benjamin chăm sóc chu đáo, voi Sunyei đã lớn lên một cách khỏe mạnh và vui vẻ cho đến khi được trả về môi trường hoang dã vào năm 2009 để tự sinh tồn bằng chính khả năng của mình.

Người điều hành tổ chức này, ông Brandford nói với trang The Dodo rằng mặc dù voi Sunyei đã trở về môi trường hoang dã được hơn 10 năm, nhưng dường như nó vẫn không quên được ông Benjamin.

Mới đây, voi mẹ Sunyei đã đưa con của nó quay trở về để thăm ông Benjamin. Tổ chức đã quay lại hình ảnh ấm áp này và chia sẻ lên tài khoản Twitter cùng lời viết: “Quả thật là không thể tin nổi.”

Ông Brandford cho biết Sunyei đã là một con voi mẹ trưởng thành. Nó đưa con của mình đến ra mắt vị ân nhân đã từng chăm sóc nó. Ngoài việc voi Sunyei vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với người từng chăm sóc nó thì họ không nghĩ ra được lý do nào khác.


Công tác bảo vệ của tổ chức này đã cứu được voi Sunyei và nuôi lớn nó, cho nó cơ hội sinh ra thế hệ tiếp theo và dường như nó cũng biết điều này.

Ông Brandford nói: “Điều này khiến cho giây phút này trở nên vô cùng đặc biệt…. Nó đã lựa chọn chia sẻ giây phút này với ông Benjamin và tin tưởng ông ấy.”

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm:

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you