Friday, November 26, 2021

Cháu bé 5 tuổi ở Quảng Trị tử vong sau 1 tháng bị chó thả rông cắn

-

Chiều 23/11, Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Quảng Trị cho biết vừa có văn bản gửi UBND các xã, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đề nghị tăng cường công tác phòng, chống bệnh dại ở động vật.

Cháu bé 5 tuổi ở Quảng Trị tử vong sau 1 tháng bị chó thả rông cắn - Ảnh 1.

Tình trạng nuôi chó thả rông, không rọ mõm ở các địa phương của tỉnh Quảng Trị còn rất nhiều (Ảnh minh hoạ)

Trước đó, ngày 15/11, bé H.X.C.R. (5 tuổi, ở thôn Khe Ngài, xã Đakrông, huyện Đakrông) tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị với chẩn đoán do bệnh dại.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Trị, khoảng 1 tháng trước đó, bé R. bị vết thương độ II vùng cổ tay do chó thả rông cắn, không điều trị phơi nhiễm bằng vắc xin và cũng không đến cơ sở y tế mà người nhà tự sơ cứu bằng cách nặn vết thương và đắp bột ngọt và ớt bột vào vị trí vết thương.

Đến ngày 8/11, bé R. khởi phát bệnh và được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Đakrông để điều trị, sau đó được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị rồi tử vong sau đó.

Sau vụ việc cháu R. tử vong bởi bệnh dại và trước thực trạng tỷ lệ tiêm phòng đối với đàn chó quá thấp, Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Quảng Trị đã có văn bản đề nghị các đơn vị, địa phương tổ chức tiêm phòng bổ sung cho đàn chó, theo dõi tình hình dịch bệnh để kịp thời có hướng xử lý.

Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you