Thursday, December 2, 2021

Cơ quan thuộc Bộ Lao động Mỹ tạm dừng thực thi lệnh vắc-xin bắt buộc

-

Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp của Bộ Lao động Mỹ (OSHA) đã tạm dừng chấp hành lệnh tiêm vắc-xin COVID-19 (viêm phổi Vũ Hán) của chính quyền Biden đối với các công ty tư nhân.

Công dân Claudia Godoy và gia đình tại Los Angeles đứng trong cuộc biểu tình, cầm một tấm biển ghi “Đừng thi hành lệnh bắt buộc tiêm chủng, đó là sự đối đầu giữa xã hội tự do của Mỹ và chủ nghĩa cộng sản.” (Ảnh: Jiang Linda / Đại Kỷ Nguyên)

Trước đó không lâu, Tòa phúc thẩm Mỹ đã bác bỏ thách thức mà chính quyền Biden đưa ra vào ngày 12/11 và nhắc lại quyết định lệnh tiêm vắc-xin của OSHA. Lệnh tiêm vắc-xin này yêu cầu các công ty có hơn 100 nhân viên phải đảm bảo tất cả mọi người đều được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trước ngày 4/1/2022 hoặc phải làm xét nghiệm hàng tuần và phải đeo khẩu trang.

  • Tòa ra lệnh tạm dừng quy định bắt buộc tiêm vắc-xin COVID-19 của chính quyền Biden

Tòa án phúc thẩm liên bang khu vực số 5 tại thành phố New Orleans thuộc bang Louisiana, đã chỉ ra trong một bản kiến nghị ​​rằng nhiệm vụ của OSHA là “quá rộng một cách đáng ngạc nhiên” và ra lệnh cho cơ quan này “không được dùng bất kỳ biện pháp nào để thực hiện hoặc chấp hành lệnh tiêm vắc-xin cho đến khi tòa án ra lệnh thêm.”

Trước đó, ngày 6/11, tòa án đã công bố lệnh cấm tạm thời để chờ phúc thẩm.

Đến hiện tại, có ít nhất 27 tiểu bang tại Mỹ, cũng như các nhà tuyển dụng tư nhân, các tổ chức tôn giáo và các đoàn thể khác đã khởi kiện chính quyền Biden, cáo buộc họ vượt quá quyền hạn khi ban hành lệnh tiêm vắc-xin. Các cuộc tuần hành phản đối lệnh tiêm vắc-xin cũng đã nổi lên khắp nơi ở Mỹ.

  • Lệnh bắt buộc tiêm vắc-xin COVID-19 của Chính quyền Biden đối mặt với hơn 50 vụ kiện

Trong một tái khẳng định hôm 12/11, Tòa án phúc thẩm liên bang khu vực số 5 đã chỉ ra, việc ủy quyền vắc-xin của chính quyền Biden “gây ra vấn đề nghiêm trọng về hiến pháp”, “rất có thể vượt quá quyền hạn của Chính phủ liên bang”.

Trí Đạt, theo Epoch TimesTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

‘Cô gái vót chông’: Hoa hậu Việt Nam và nhạc phẩm chống Mỹ gây...

Phần biểu diễn của Hoa hậu Việt Nam tại...

Quân số của Mỹ sẽ đủ đông và ở đúng chỗ

Stars and Stripes vừa giới thiệu một số...

Cựu TT Abe: Việc TQ xâm lược Đài Loan không khác gì “đòn tự...

Ngày 1/12, cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe...

Phát hiện ca nhiễm Omicron đầu tiên tại Mỹ

Hoa Kỳ ngày 1/12 xác nhận ca nhiễm biến...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you