Thursday, December 2, 2021

Đại diện Thương mại Mỹ nêu ý tưởng về khuôn khổ kinh tế mới giữa Mỹ và châu Á

-

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai cho biết Hoa Kỳ có thể thiết lập một khuôn khổ kinh tế mới với các đồng minh và các quốc gia “thân thiện” ở châu Á vào đầu năm tới, đài truyền hình NHK đưa tin hôm thứ Năm 18/11.

Hoa Kỳ và Nhật Bản hôm 17/11 công bố một mối quan hệ đối tác thương mại mới nhằm thúc đẩy hợp tác về các vấn đề lao động, môi trường và thương mại kỹ thuật số, trong đó nhấn mạnh đến “mối quan ngại về nước thứ ba”, là cách nói về các chính sách kinh tế do nhà nước định hướng của Trung Quốc.

Khi đến thăm Tokyo và gặp gỡ các quan chức Nhật Bản hôm 17/11, bà Tai, Đại diện Thương mại Mỹ, nói với đài NHK trong một cuộc phỏng vấn rằng quan hệ đối tác mới với các quốc gia trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương có thể được khởi động vào đầu năm tới.

“Chúng tôi đang cân nhắc về chuyện làm việc với các nước trong khu vực vào đầu năm tới để thiết lập một khuôn khổ kinh tế, một khuôn khổ với các nước có chung các vấn đề”, bà phát biểu, được trích dẫn lại. Không có thêm chi tiết nào được đưa ra.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã rút Hoa Kỳ ra khỏi thỏa thuận thương mại Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào năm 2017 và bà Tai đã nói rằng bà sẽ nỗ lực hợp tác với các nước ở châu Á về thương mại, nhưng thế giới giờ đây khác nhiều so với năm 2015, khi TPP được đàm phán.  VOA tiếng Việt

  Long
  1. Yêu Manchester United
  2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Đọc Nhiều

  ‘Cô gái vót chông’: Hoa hậu Việt Nam và nhạc phẩm chống Mỹ gây...

  Phần biểu diễn của Hoa hậu Việt Nam tại...

  Quân số của Mỹ sẽ đủ đông và ở đúng chỗ

  Stars and Stripes vừa giới thiệu một số...

  Cựu TT Abe: Việc TQ xâm lược Đài Loan không khác gì “đòn tự...

  Ngày 1/12, cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe...

  Phát hiện ca nhiễm Omicron đầu tiên tại Mỹ

  Hoa Kỳ ngày 1/12 xác nhận ca nhiễm biến...

  Mới Đăng

  - Quảng cáo -

  Cùng Chuyên Mục
  Recommended to you