Monday, November 29, 2021

Israel xem xét tiêm liều vắc-xin COVID-19 thứ 4 trước lo ngại làn sóng dịch bệnh thứ 5

-

Ông Nitzan Horowitz, Bộ trưởng Y tế Israel, cho biết hôm 24/11 vừa qua rằng người dân nước này có thể cần tiêm liều vắc-xin COVID-19 thứ 4 nếu số ca mắc mới tiếp tục tăng cao.

liều vắc-xin COVID-19
(Ảnh minh họa: Par Gil Cohen Magen/Shutterstock)

Trả lời phỏng vấn trên kênh Channel 12 hôm 24/11, ông Horowitz nhận định rằng việc cần tới liều vắc-xin COVID-19 thứ 4 không phải là điều gì khó hiểu sau khi dữ liệu của Bộ Y tế nước này chỉ ra rằng 9% số ca nhiễm mới trong ngày 23/11 là những những người đã tiêm 3 mũi.

Tuyên bố của ông Horowitz được đưa ra trong bối cảnh Israel có thể trải qua làn sóng dịch bệnh thứ 5. “Chúng ta hiện không ở giữa 2 làn sóng dịch bệnh mà đang ở giai đoạn đầu của làn sóng lây nhiễm mới”, ông Salman Zarka, người đứng đầu nhóm đặc trách chống COVID-19 của Israel cho hay.


Ngày 23/11, Israel ghi nhận thêm 605 ca nhiễm mới, 76% trong số này rơi vào nhóm đối tượng chưa tiêm vắc-xin. Không rõ 9% người đã tiêm mũi thứ 3 nêu trên có thuộc diện bị nhiễm khi chưa đủ thời hạn 2 tuần sau khi tiêm hay không.

Hiện có hơn 5,7 triệu người Israel đã tiêm đủ 2 mũi và khoản hơng 4 triệu người đã tiêm mũi bổ sung thứ 3 trên tổng dân số 9,2 triệu người, trong đó còn khoảng 700.000 người trưởng thành đủ điều kiện tiêm chủng nhưng chưa tiêm vắc-xin. Theo ông Zarka, sẽ là sai lầm nếu người dân Israel cho rằng nguy cơ dịch bệnh đã qua đi chỉ nhờ công cụ chủ yếu là vắc-xin.

Theo Times Of Israel,

Phan AnhTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

1 BÌNH LUẬN

  1. I am often to blogging and i really appreciate your content. The article has really peaks my interest. I am going to bookmark your site and keep checking for new information.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you