Friday, November 26, 2021

Lãnh đạo Thượng viện Mỹ sẽ bổ sung luật hạn chế công nghệ của Trung Quốc vào NDAA

-

Lãnh đạo Đa số tại Thượng viện Hoa Kỳ Chuck Schumer cho biết hôm thứ Hai (15/11) rằng ông sẽ bổ sung luật để tăng khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ với Trung Quốc vào Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) mà Thượng viện sẽ bắt đầu xem xét trong tuần này. Đây được xem như một sự thúc đẩy cho biện pháp kiềm chế Trung Quốc đã bị đình trệ trong nhiều tháng tại Hạ viện. 


“Cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng của chúng ta cần phải giải quyết và chúng ta không thể chờ đợi,” TNS đảng Dân chủ Schumer cho biết trong một bài phát biểu tại Thượng viện, theo đó Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng hàng năm sẽ được sửa đổi để bao gồm Đạo luật Cạnh tranh và Đổi mới của Hoa Kỳ, hay còn gọi là USICA.

Thượng viện đã thông qua USICA với sự ủng hộ mạnh mẽ của lưỡng đảng 68-32 vào tháng Sáu, nhưng biện pháp này vẫn chưa được đưa ra bầu ở Hạ viện. Những người ủng hộ dự luật kể đã tích cực tìm cách thông qua nó và gửi nó đến Nhà Trắng để Tổng thống Joe Biden ký thành luật.

Reuters đưa tin hôm Chủ nhật rằng những người ủng hộ USICA đang xem xét bổ sung các điều khoản của họ vào NDAA. Là một trong số ít những đạo luật chính được thông qua hàng năm, NDAA thường đóng vai trò như một phương tiện cho một loạt các vấn đề chính sách.

Việc đưa USICA vào không đảm bảo nó sẽ trở thành luật, nhưng nó làm tăng cơ hội được thực thi một số điều khoản quan trọng nhất trong đó.

USICA sẽ cấp 190 tỷ USD để tăng cường công nghệ và nghiên cứu của Hoa Kỳ, và thêm 54 tỷ USD để tăng cường sản xuất và nghiên cứu chất bán dẫn và thiết bị viễn thông.

Sau khi Thượng viện thông qua phiên bản NDAA của mình, các nhà đàm phán của Thượng viện và Hạ viện sẽ làm việc trên sự thỏa hiệp giữa biện pháp của Thượng viện và phiên bản của dự luật đã được Hạ viện thông qua vào đầu năm nay.

Thỏa hiệp đó sau đó phải được cả Hạ viện và Thượng viện thông qua trước khi nó có thể được gửi đến Tổng thống Biden.

Nhật Minh (theo Reuters)TrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you