Friday, November 26, 2021

Mỹ áp đặt biện pháp trừng phạt mới đối với Nord Stream 2

-

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 22/11 cho biết, nước này vừa áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với dự án Dòng chảy phương Bắc 2.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã báo cáo với Quốc hội rằng, các lệnh trừng phạt mới được áp dụng đối với một công ty vận tải biển có tên Transadria Ltd và con tàu Marlin của công ty này, liên quan đến tuyến đường ống gây tranh cãi được xây dựng để vận chuyển khí đốt tự nhiên từ Nga sang Đức. Ngoại trưởng Blinken cho biết, các biện pháp trừng phạt này phù hợp với các quy định trong Đạo luật Bảo vệ An ninh Năng lượng của Châu Âu (PEESA) năm 2019.

“Quyết định này phù hợp với quan điểm của Mỹ tiếp tục phản đối Dòng chảy phương Bắc 2, đồng thời cho thấy Mỹ luôn tuân thủ PEESA. Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ đã xử phạt 8 cá nhân và xác định 17 tàu của họ là tài sản bị phong tỏa theo quy định của PEESA liên quan đến Dòng chảy phương Bắc 2”.

Ông Blinken cho biết thêm: “Trong khi tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt, chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc với Đức cùng các đồng minh và đối tác khác nhằm giảm thiểu rủi ro do dự án này gây ra đối với Ukraine và các nước tiền tiêu của NATO, EU, đồng thời đẩy lùi những hành động gây hại của Nga, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng”.

Quyết định của Mỹ áp đặt biện pháp trừng phạt mới đối với dự án Dòng chảy phương Bắc 2 được đưa ra trong bối cảnh Nga tăng cường triển khai quân tại biên giới với Ukraine khiến Washington lo ngại Moscow đang lên kế hoạch thực hiện một số hành động quân sự./.

theo VOV

Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

Mỹ hạn chế đi lại từ 8 quốc gia châu Phi từ 29/11 do...

Nhà Trắng hôm thứ Sáu (26/11, giờ Mỹ) loan...

Bốn người chết sau khi tiêm vaccine Vero Cell ở Thanh Hóa

Đã có bốn người chết do biến chứng sau...

ĐSQ. Trung Quốc tại Litva tuyên bố tạm dừng dịch vụ lãnh sự, sau...

Tiếp sau động thái hạ cấp quan hệ ngoại...

Thời đại Thái cực 1914- 1991 (Phần 9)

Chương 9 : THỜI ĐẠI HOÀNG KIM Eric Hobsbawm Nguyễn Ngọc...
- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you