Thursday, December 2, 2021

New Zealand loan báo lộ trình đón du khách quốc tế sau gần 2 năm bế quan

-

Chính phủ New Zealand hôm thứ Tư (24/11) đã vạch lộ trình nới lỏng một cách thận trọng các hạn chế biên giới đã có hiệu lực gần 2 năm qua. Theo đó, quốc gia Nam Thái Bình Dương sẽ tiếp tục đóng biên với hầu hết du khách quốc tế thêm 5 tháng nữa.

Embed from Getty Images

New Zealand là một trong các quốc gia thuộc OECD áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất để chống lây lan COVID-19.

Theo Reuters, ông Chris Hipkins, Bộ trưởng Ứng phó COVID-19 của New Zealand đã nói trong cuộc họp báo hôm 24/11 rằng, những du khách quốc tế đã tiêm đầy đủ vắc-xin COVID-19 sẽ được phép nhập cảnh vào New Zealand từ ngày 30/4/2022. Du khách sẽ phải tự cách ly 7 ngày khi tới quốc gia Nam Thái Bình Dương.

Công dân New Zealand và những người có thị thực thường trú dài hạn tại New Zealand nhưng đang ở Úc, nếu họ đã tiêm đầy đủ vắc-xin COVID-19, thì có thể di chuyển tới New Zealand từ ngày 16/1/2022. Trong khi đó, công dân New Zealand và những người có thị thực thường trú dài hạn tại New Zealand đang ở các quốc gia khác và đã tiêm đầy đủ vắc-xin COVID-19, sẽ được phép vào New Zealand từ ngày 13/2/2022.

Bộ trưởng Hipkins giải thích rằng: “Cách tiếp cận kết nối lại với thế giới theo giai đoạn là biện pháp an toàn nhất để đảm bảo kiểm soát cẩn thận rủi ro”.

Điều này sẽ làm giảm mọi tác động tiềm tàng tới những cộng đồng và hệ thống y tế dễ bị tổn thương của New Zealand”, ông Hipkins nói thêm.

Ông Hipkins cho biết du khách sẽ không còn phải bắt buộc lưu trú tại các cơ sở cách ly của nhà nước khi tới New Zealand, nhưng các biện pháp khác sẽ được áp đặt, trong đó có tự cách ly, xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành, chứng nhận đã tiêm vắc-xin COVID-19 đầy đủ và xét nghiệm COVID-19 khi đến New Zealand.


So với nhiều nước khác, New Zealand có số ca nhiễm COVID-19 và tử vong do bệnh này rất thấp. Kể từ đầu đại dịch, New Zealand có hơn 10.000 ca COVID-19 và 40 ca COVID-19 tử vong.

Theo dữ liệu của Bộ y tế New Zealand, tính đến hết ngày 23/11, đã có hơn 3,5 triệu người (84% của tổng số người từ 12 tuổi trở lên) đã tiêm đầy đủ vắc-xin COVID-19, và 92% của tổng số người từ 12 tuổi trở lên đã tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin ngừa COVID-19.

Như NgọcTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

‘Cô gái vót chông’: Hoa hậu Việt Nam và nhạc phẩm chống Mỹ gây...

Phần biểu diễn của Hoa hậu Việt Nam tại...

Quân số của Mỹ sẽ đủ đông và ở đúng chỗ

Stars and Stripes vừa giới thiệu một số...

Cựu TT Abe: Việc TQ xâm lược Đài Loan không khác gì “đòn tự...

Ngày 1/12, cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe...

Phát hiện ca nhiễm Omicron đầu tiên tại Mỹ

Hoa Kỳ ngày 1/12 xác nhận ca nhiễm biến...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you