Friday, November 26, 2021

Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách ở Sài Gòn muốn tặng lại máy tạo ô xy theo di nguyện của con trai

-

Trong những ngày qua, dư luận vẫn chưa hết đau xót, thương cảm trước sự ra đi của bé L.G.H. – bé trai trong câu chuyện “Ông bố chở bình ô xy cứu con bất chấp lệnh giới nghiêm” từng gây xúc động vào hồi tháng 7 vừa qua.

Sau thời gian dài chống chọi kiên cường với bệnh tật, ngày 10/11 vừa qua, bé G.H. đã không thể qua khỏi, bé ra đi trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Thông tin bé G.H. qua đời một lần nữa khiến cộng đồng mạng và dư luận không khỏi đau lòng.

Anh Vân lao ra đường trong đêm giãn cách xã hội đổi bình ô xy cho con vào tối 26/7/2021

“Trước đó vài hôm, H. có nói con đau quá chắc con không chịu nổi. Gia đình vẫn cố gắng chạy chữa bằng mọi cách. Tới sáng 10/11 tôi còn đi mua thêm thuốc cho con, nhưng về cho bé uống thì bé ọc ra hết, đến tối là con đi.

Cả mùa dịch, con đã kiên cường chống chọi với bệnh tật, dùng nhiều thuốc giảm đau. Từ nay, con không còn đau đớn gì nữa rồi”, anh Vân – bố bé G.H. chia sẻ.

Sự ra đi của G.H. có lẽ là nỗi đau không thể xóa nhòa đối với gia đình anh Vân. Thế nhưng trước sự mất mát to lớn như vậy, anh và gia đình đã có hành động hết sức nhân văn khiến nhiều người không khỏi cảm động.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, anh Vân bày tỏ mong muốn tặng lại máy tạo ô xy cho người thật sự cần để cấp cứu kịp thời, giữ lại sự sống cho người bệnh.

Bé G.H. trên giường bệnh.

Được biết, đây là máy tạo ô xy anh được một người gửi tặng khi đọc câu chuyện anh ra đường trong đêm giãn cách xã hội chở bình ô xy về cứu con. Người tặng mong muốn khi có máy rồi, anh Vân sẽ không phải ra đường để tìm chỗ đổi bình ô xy trong bối cảnh dịch bệnh nguy hiểm nữa, có nhiều thời gian ở bên chăm sóc bé H.

Thế nhưng khi nghe những lời tâm sự đằng sau hành động đầy nhân văn này của anh và gia đình lại càng khiến nhiều người không khỏi đau lòng:

“Giữ lại thấy đau khổ quá. Nhắc tới bé H. là thấy tội và đau khổ vô cùng. Hy vọng cháu mau được siêu thoát về cõi Phật an lành”.

Ngoài ra, đây cũng là di nguyện của bé G.H. khi còn sống với mong muốn “được đến khoa Ung bướu, Bệnh viện Nhi Đồng 2 thăm các bệnh nhi. Con có tâm nguyện được làm vài việc thiện nguyện trong khả năng. Thế nhưng, con không còn cơ hội để thực hiện. Vì vậy, gia đình thay con thực hiện cho trọn vẹn”.

Có lẽ sự ra đi của bé G.H. mãi là khoảng trống không thể lấp đầy trong gia đình anh Vân. Thế nhưng anh vẫn sẽ thay con trai làm điều mà anh và gia đình đã nhận được từ lòng tốt của mọi người.

Cách đây 4 tháng, cộng đồng mạng và dư luận không khỏi nghẹn ngào, xúc động trước câu chuyện về ông bố bất chấp lệnh giới nghiêm cấm ra đường sau 18 giờ để đi chở bình oxy về cứu con.

Đó là trường hợp của anh Lê Đình Vân (40 tuổi), nhà ở đường Phạm Văn Đồng. Người con trong câu chuyện của anh là trai 14 tuổi bị u gan nguyên bào. Cậu bé đã được bệnh viện “trả về”, nhưng gia đình vẫn cố kéo dài sự sống cho bé. Và trong ngày 26/7 đó, bình oxy trong nhà dùng để duy trì sự sống cho con trai đã cạn kiệt, nếu không có oxy bé sẽ nguy kịch.

Dù biết thành phố tiến hành giãn cách, nhưng vì con anh vẫn ra đường, mang theo đủ giấy tờ và tình thương con vô bờ bến, anh được tạo điều kiện qua các chốt.

Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you