Friday, November 26, 2021

Phát hiện F0 đưa người thân đến bệnh viện khám, khai báo không trung thực

-

Ngày 16/11, báo Sức khỏe&Đời sống dẫn nguồn tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong 24h qua trên địa bàn tỉnh ghi nhận ghi nhận 52 ca mắc mới. Trong đó có 16 bệnh nhân lây nhiễm trong tỉnh, 36 bệnh nhân trở về từ các tỉnh, thành phố khác đang cách ly.

Đáng nói, trong số các ca cộng đồng, có bệnh nhân sinh năm 1977 (quê ở xã Yên Thái, huyện Yên Định) được phát hiện khi xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

Phát hiện F0 đưa người thân đến bệnh viện khám, khai báo không trung thực - Ảnh 1.

Hiện công tác cách ly, truy vết đang được lực lượng chức năng khẩn trương triển khai

Báo Thanh Hóa cho hay, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc ngay trong ngày đã ra quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực thuộc Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lộc. Thực hiện giãn cách theo cấp mức độ dịch tễ là khu vực có nguy cơ cao, nhằm hạn chế tối đa khả năng lây lan của dịch bệnh, kể từ 6h ngày 16/11 cho đến khi có thông báo mới.

Theo hồ sơ dịch tễ, ca bệnh sinh năm 1977, quê ở xã Yên Thái, huyện Yên Định. Trước đó, bệnh nhân trở về từ tỉnh Đồng Nai, hoàn thành thời gian cách ly và theo dõi sức khỏe tại huyện Yên Định từ ngày 4/11.

Sau đó, bệnh nhân có tiếp xúc với người thân ở xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành và đưa người thân đi khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lộc. Từ ngày 5 đến 15/11, bệnh nhân có lịch trình tiếp xúc, di chuyển rất nhiều giữa các huyện: Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy và Yên Định. Trong đó, có tiếp xúc với 1 người ở tỉnh Lào Cai và người này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Lào Cai vào ngày 15/11.

Cũng theo báo Thanh Hóa, đơn vị chức năng đánh giá, đây là ca bệnh phức tạp. Ban đầu bệnh nhân khai báo chưa trung thực, chưa đầy đủ nên việc khoanh vùng, truy vết gặp khó.

Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

Mỹ hạn chế đi lại từ 8 quốc gia châu Phi từ 29/11 do...

Nhà Trắng hôm thứ Sáu (26/11, giờ Mỹ) loan...

Bốn người chết sau khi tiêm vaccine Vero Cell ở Thanh Hóa

Đã có bốn người chết do biến chứng sau...

ĐSQ. Trung Quốc tại Litva tuyên bố tạm dừng dịch vụ lãnh sự, sau...

Tiếp sau động thái hạ cấp quan hệ ngoại...

Thời đại Thái cực 1914- 1991 (Phần 9)

Chương 9 : THỜI ĐẠI HOÀNG KIM Eric Hobsbawm Nguyễn Ngọc...
- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you