Friday, November 26, 2021

Psaki: Tổng thống Biden dự định tái tranh cử vào năm 2024

-

Tổng thống Joe Biden dự định tái tranh cử vào năm 2024, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết hôm thứ Hai (22/11).


“Đó là ý định của ông ấy”, bà Psaki nói với các phóng viên, trong đó xác nhận việc Tổng thống Biden đã nói với các cố vấn và nhân viên rằng ông đang lên kế hoạch tái tranh cử, The Hill đưa tin.

The Washington Post cũng xác nhận việc này, cho biết ông Biden và các cố vấn thân cận nhất của ông gần đây đã tìm cách trấn an các đồng minh rằng ông đang có kế hoạch chạy đua cho nhiệm kỳ thứ hai. 

Tuy vậy theo The Hill, kế hoạch tái tranh cử của ông Biden có thể thay đổi trong hai năm tới.

Trước đó, hôm 19/11, ông Biden đã trao quyền tạm thời cho Phó Tổng thống Kamala Harris trước khi gây mê để nội soi kết tràng trong buổi kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Bác sĩ Kevin O’Connor của Tổng thống sau đó đã công bố báo cáo sức khỏe của ông sau khi ông được thăm khám tại Trung tâm Y tế Walter Reed. Theo đó, Tổng thống Biden được đánh giá “khỏe mạnh” và “tràn đầy sinh lực”. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng tròn 79 tuổi vào 20/11 cũng gặp một số vấn đề sức khỏe nhỏ.

Tỷ lệ chấp thuận đối với công việc của Tổng thống Biden đã sụt giảm đáng kể trong các cuộc thăm dò gần đây ở mức chỉ khoảng 40%. Nhiều đảng viên Dân chủ đang bắt đầu lo ngại về tương lai của đảng trong bầu cử giữa kỳ 2022 và bầu cử Tổng thống 2024. Nếu tái tranh cử, khi đó ông Biden sẽ 82 tuổi.

Lê VyTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you