Friday, November 26, 2021

TNS Johnson cảnh báo dự luật chi tiêu ảnh hưởng lớn đến tầng lớp trung lưu

-

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ron Johnson (tiểu bang Wisconsin) nhận định, dự luật chi tiêu xã hội và khí hậu trị giá 1,75 nghìn tỷ đô la mà Đảng Dân chủ ủng hộ đã đặt ra gánh nặng trên vai tầng lớp trung lưu.

Embed from Getty Images

Trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình John Catsimatidis của The Cats Roundtable trên WABC 770 AM-NY hôm 21/11, ông Johnson đã chế nhạo gói Build Back Better là “chương trình phát quà tặng của họ”.

Các nhà lập pháp đã thông qua đạo luật chi tiêu với tỷ lệ 220-213 hôm 20/11, với hầu hết các đảng viên Dân chủ đều bỏ phiếu đồng ý (chỉ một người duy nhất phản đối).

“Nơi duy nhất Đảng Dân chủ có thể nhận tiền để tài trợ cho tất cả các chương trình phát quà tặng của họ là từ tầng lớp trung lưu, bởi vì họ có tiền,” ông Johnson nhận xét với người dẫn chương trình Catsimatidis.

Ông nói thêm, các tập đoàn “không thực sự chịu gánh nặng của việc tăng thuế”.

“Họ chỉ chuyển nó cho người tiêu dùng và cho nhân viên của họ với mức lương và phúc lợi thấp hơn. Ồ, vậy đấy, thực chất là tầng lớp trung lưu phải trả khoản này.”

Trong số các đề xuất trong dự luật nhằm bù đắp mức chi tiêu quá cao của nó là áp đặt mức thuế tối thiểu 15% cho các tập đoàn báo cáo lợi nhuận trên 1 tỷ đô la.

Theo báo cáo được của Thượng nghị sĩ Dân chủ Elizabeth Warren (tiểu bang Massachusett), các công ty – bao gồm cả Amazon và Facebook – sẽ phải trả hàng trăm triệu đô la tiền thuế bổ sung nếu đề xuất được thông qua.


Trong cuộc phỏng vấn, Thượng nghị sĩ Johnson cũng than thở về tình trạng lạm phát tăng vọt và ảnh hưởng của nó đến mức lương của người lao động cũng như các khoản phúc lợi an sinh xã hội.

“Tôi nghĩ rằng [Đảng Dân chủ] đang cố gắng giải thích… cố gắng nói với người Mỹ rằng ‘Ồ, không, lạm phát tốt cho các bạn. Không, không phải vậy,” ông Johnson nhấn mạnh. “Cũng như lương của bạn đang tăng – chúng tôi đã ghi nhận một kỷ lục, hoặc ít nhất là một kỷ lục gần đây hơn, về gia tăng phúc lợi an sinh xã hội – nghe có vẻ tốt, nhưng những mức tăng đó sẽ bị xóa sổ bởi lạm phát.”

Dữ liệu do Bộ Lao động công bố hồi đầu tháng cho thấy, mức lạm phát trong giai đoạn 12 tháng kết thúc vào tháng 10/2021 vừa qua đã đạt mức cao nhất trong vòng 30 năm trở lại đây.

Một số nhà lập pháp Dân chủ, bao gồm Thượng nghị sĩ Dân chủ ôn hòa Joe Manchin (tiểu bang Virginia) cũng bày tỏ lo ngại về tình trạng lạm phát gia tăng này.

“Từ cửa hàng tạp hóa đến các trạm bán xăng, người Mỹ hiểu rõ thuế lạm phát là có thật và chính quyền không còn có thể phớt lờ ‘nỗi đau kinh tế’ mà người Mỹ cảm thấy hàng ngày,” ông Manchin đăng tweet.

Minh Ngọc (Theo Newsmax)TrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you