Thursday, December 2, 2021

Tổng thống Putin bác đề xuất tập trận ở Biển Đen để đáp trả NATO

-

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng ông đã bác bỏ đề xuất của Bộ Quốc phòng nước này về việc tổ chức tập trận quân sự ở Biển Đen nhằm đáp trả hành động của NATO, vì ông không muốn làm leo thang căng thẳng trong khu vực.

Nga chỉ trích động thái mà nước này gọi là sự gia tăng nguy hiểm các hoạt động quân sự của Mỹ và đồng minh ở khu vực Biển Đen với sự hiện diện của nhiều máy bay do thám của phương Tây, các máy bay ném bom chiến lược và sự hiện diện của 2 tàu chiến Mỹ. Một số hoạt động cũng đang diễn ra ở khu vực xung quanh bán đảo Crimea.

Căng thẳng giữa Nga và phương Tây gia tăng sau khi giới chức Mỹ gọi động thái điều động lực lượng của Nga tới gần biên giới với Ukraine là đáng lo ngại và bất đồng nảy sinh trong vấn đề di cư giữa Liên minh châu Âu với Belarus – một đồng minh thân cận của Nga.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-1 phát sóng ngày 14/11, ông Putin cho biết ông không muốn làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đen.

“Tôi muốn nói rằng, Bộ Quốc phòng đã đề xuất tổ chức một cuộc tập trận ở các vùng biển này. Nhưng tôi tin rằng điều đó là vô nghĩa và không cần thiết phải làm gia tăng căng thẳng ở khu vực này. Vì thế Bộ quốc phòng hiện đang hạn chế ở việc hộ tống các tàu và máy bay [của NATO]”, ông Putin nói.

“Mỹ và các đồng minh NATO thực sự đang tổ chức các cuộc tập trận bất thường ở Biển Đen. Đây là một thách thức đối với chúng tôi”, Tổng thống Putin nói./.

theo VOV

Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

‘Cô gái vót chông’: Hoa hậu Việt Nam và nhạc phẩm chống Mỹ gây...

Phần biểu diễn của Hoa hậu Việt Nam tại...

Quân số của Mỹ sẽ đủ đông và ở đúng chỗ

Stars and Stripes vừa giới thiệu một số...

Cựu TT Abe: Việc TQ xâm lược Đài Loan không khác gì “đòn tự...

Ngày 1/12, cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe...

Phát hiện ca nhiễm Omicron đầu tiên tại Mỹ

Hoa Kỳ ngày 1/12 xác nhận ca nhiễm biến...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you