Thursday, December 2, 2021

Trung Quốc ra mắt loại vaccine covid – 19 mới, “uống vắc

-

Ngày 12/11/2021, tại “Triển lãm Công nghiệp Y tế Quốc tế Hải Nam lần thứ 5 năm 2021”, Trung Quốc đã ra mắt loại vắc – xin mới dạng hít đầu tiên trên thế giới và mọi người có thể trải nghiệm ngay tại chỗ. Đối với việc sử dụng vắc-xin mới dạng hít, cộng đồng mạng miêu tả tư thế giống “như đang uống trà sữa”. Được biết vắc-xin mới dạng hít và vắc – xin tiêm bắp cùng một loại vắc-xin. Công thức của vắc-xin không thay đổi nhưng áp dụng phương pháp khác nhau, kích thích miễn dịch niêm mạc. Đây là một hiệu quả mà tiêm bắp không thể đem lại cho chúng ta.  

Theo tờ “Nhật báo Quang Minh”, miễn dịch qua đường hô hấp bằng khí dung sử dụng máy phun sương để nguyên tử hóa vắc – xin thành các hạt nhỏ, qua cách hít thở bằng miệng đi vào phổi và đường hô hấp, từ đó kích thích miễn dịch niêm mạc.

Loại vắc- xin mới dạng hít đầu tiên trên thế giới này do nhóm của viện sĩ Trần Vi thuộc học viện khoa học Quân y và Công ty cổ phần sinh học Khang Hy hợp tác nghiên cứu và phát triển. Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II hiện nay đã đạt được thành quả. Dữ liệu của thử nghiệm lâm sàng thứ hai đã được công bố trên Tạp chí y khoa nổi tiếng thế giới The Lancet.

Vắc – xin đã qua thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II sẽ được đưa đến các trung tâm nghiên cứu trên toàn thế giới để thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III. Hiện vắc- xin này đang được  Pakistan, Mexico, Nga, Chile, Argentina, 3 lục địa, 5 quốc gia khác phát triển, tổng cộng 78 Trung tâm nghiên cứu lâm sàng tiêm thử nghiệm cho 40.000 tình nguyện viên. 

Các kết quả nghiên cứu cho thấy loại vắc – xin dạng hít khí dung có tính an toàn cao và không có phản ứng có hại tại chỗ như khi tiêm bắp. Dạng hít khí dung chỉ cần sử dụng bằng 1/5 liều lượng của tiêm bắp, mức độ đáp ứng miễn dịch tế bào có thể tương đương với 1 lần tiêm bắp.  Sau khi tiêm bắp, sử dụng dạng hít khí dung để tăng cường miễn dịch, có thể tạo ra lượng kháng thể trung hòa cao.

Trong số những tình nguyện viên được tiêm thử nghiệm không phát hiện phản ứng nghiêm trọng nào. Theo ông Ngô Lương Hữu, Phó Giám đốc Cục Kiểm soát Dịch bệnh của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Đại lục, trước mắt sẽ tiêm cho 84.395.000 người từ 3 – 11 tuổi, và tăng cường tiêm chủng miễn dịch cho 49.440.000 người, phấn đấu hoàn thành toàn bộ quá trình tiêm chủng cho các đối tượng từ 3 -11 tuổi vào cuối tháng 12/2021.

                                                                                     Theo Chinatimes

Tiến Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thịRomano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

‘Cô gái vót chông’: Hoa hậu Việt Nam và nhạc phẩm chống Mỹ gây...

Phần biểu diễn của Hoa hậu Việt Nam tại...

Quân số của Mỹ sẽ đủ đông và ở đúng chỗ

Stars and Stripes vừa giới thiệu một số...

Cựu TT Abe: Việc TQ xâm lược Đài Loan không khác gì “đòn tự...

Ngày 1/12, cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe...

Phát hiện ca nhiễm Omicron đầu tiên tại Mỹ

Hoa Kỳ ngày 1/12 xác nhận ca nhiễm biến...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you