Friday, November 26, 2021

Việt Nam lên tiếng việc tàu Trung Quốc phun vòi rồng ngăn chặn ở Trường Sa

-

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 18/11, trả lời câu hỏi về việc tàu hải cảnh của Trung Quốc dùng vòi rồng chặn đường, ngăn chặn tàu của Philippines, bà Lê Thị Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho biết, lập trường của Việt Nam về chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và vấn đề Biển Đông nói chung là rõ và nhất quán.

“Lập trường của Việt Nam về chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và vấn đề Biển Đông nói chung là rõ và nhất quán.

Việt Nam đề nghị các bên tuân thủ luật pháp quốc tế, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982 trong mọi hoạt động ở khu vực trên Biển Đông, không có hành động làm phức tạp tình hình; góp phần duy trì hòa bình, an ninh, ổn định và trật tự pháp lý tại khu vực” – bà Hằng nói.

Trước đó có thông tin tàu hải cảnh của Trung Quốc dùng vòi rồng chặn đường, ngăn chặn tàu của Philippines tiếp tế cho lực lượng đồn trú trái phép trên bãi Cỏ Mây thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Cũng liên quan tới tình hình trên Biển Đông, có thông tin cho biết vừa qua một tàu ngầm của Đài Loan tập trận hải quân gần đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Về việc này, bà Hằng nhấn mạnh: “Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, mọi hoạt động tập trận tuần tra, tập trận quân sự của Đài Loan ở khu vực đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa là hành động xâm phạm nghiêm trọng, đe dọa hòa bình, ổn định và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông.

“Việt Nam kiên quyết phản đối, yêu cầu Đài Loan chấm dứt các hoạt động trái phép nêu trên, không tái diễn trong tương lai” – bà Hằng nêu rõ.

Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

Mỹ hạn chế đi lại từ 8 quốc gia châu Phi từ 29/11 do...

Nhà Trắng hôm thứ Sáu (26/11, giờ Mỹ) loan...

Bốn người chết sau khi tiêm vaccine Vero Cell ở Thanh Hóa

Đã có bốn người chết do biến chứng sau...

ĐSQ. Trung Quốc tại Litva tuyên bố tạm dừng dịch vụ lãnh sự, sau...

Tiếp sau động thái hạ cấp quan hệ ngoại...

Thời đại Thái cực 1914- 1991 (Phần 9)

Chương 9 : THỜI ĐẠI HOÀNG KIM Eric Hobsbawm Nguyễn Ngọc...
- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you