Thursday, December 2, 2021

Việt Nam nêu quan điểm việc ông Tập Cận Bình có thể làm Tổng Bí thư TQ nhiệm kỳ 3

-

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 18/11, trả lời câu hỏi về việc Đảng cộng sản Trung Quốc gần đây đã công bố Nghị quyết lịch sử thứ 3, đưa nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình lên một mức cao mới. Ông Tập Cận Bình cũng được cho là sẽ phá vỡ thông lệ trước đây của Đảng cộng sản Trung Quốc để tiếp tục làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc nhiệm kỳ 3 vào năm 2022, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, những thành tựu mà Đảng cộng sản Trung Quốc và nhân dân Trung Quốc đạt được trong 100 năm qua là rất to lớn và ấn tượng.

Hi vọng dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Trung Quốc, nhân dân Trung Quốc sẽ tiếp tục dành được những thắng lợi lớn hơn trên chặng đường phát triển, Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng của khu vực và trên thế giới.

Cũng tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi đề nghị bình luận về kết quả Hội nghị Thượng đỉnh Trung Quốc – Hoa Kỳ vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam quan tâm theo dõi các diễn biến tình hình trong quan hệ quốc tế tại khu vực và trên thế giới.

“Việt Nam mong rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ duy trì hợp tác và đối thoại, phát huy vai trò quan trọng, đóng góp tích cực vào hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và thịnh vượng của khu vực cũng như trên thế giới, duy trì hợp tác và tôn trọng vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình” – bà Hằng nói.

Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

‘Cô gái vót chông’: Hoa hậu Việt Nam và nhạc phẩm chống Mỹ gây...

Phần biểu diễn của Hoa hậu Việt Nam tại...

Quân số của Mỹ sẽ đủ đông và ở đúng chỗ

Stars and Stripes vừa giới thiệu một số...

Cựu TT Abe: Việc TQ xâm lược Đài Loan không khác gì “đòn tự...

Ngày 1/12, cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe...

Phát hiện ca nhiễm Omicron đầu tiên tại Mỹ

Hoa Kỳ ngày 1/12 xác nhận ca nhiễm biến...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you