Thursday, December 2, 2021

Việt Nam nhận thêm vắc-xin Hoa Kỳ tặng

-

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội hôm 17/11 cho biết rằng có thêm một triệu liều vắc-xin Hoa Kỳ trao tặng Việt Nam đã tới Hà Nội.

Cơ quan ngoại giao này cho biết thêm rằng với số vắc-xin mới nhất này, Hoa Kỳ đã trao hơn 16 triệu liều vắc-xin cho Việt Nam.

Đại sứ quán Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng việc trao tặng vắc-xin cho Việt Nam “không kèm theo bất kỳ điều kiện ràng buộc nào”.

“Chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác trong cuộc chiến chống COVID-19 cũng như công cuộc tái thiết sau dịch”, đại sứ quán Hoa Kỳ viết trên Facebook.

Ngoài việc trao tặng vắc-xin, đại sứ quán Hoa Kỳ từng cho biết rằng phía Mỹ còn hỗ trợ tiến hành các khóa đào tạo trực tuyến dành cho hàng nghìn nhân viên y tế, công nghệ giải trình tự gen giúp Việt Nam phát hiện các biến thể của vi rút, cung cấp thiết bị xét nghiệm và thiết bị bảo quản vắc-xin cũng như các thiết bị thiết yếu cho bệnh nhân như máy thở, máy làm giàu oxy và bình oxy lỏng.

Bộ Ngoại giao Việt Nam giữa tháng trước đăng một bản tin của Thông tấn xã Việt Nam (VNA), đưa tin rằng Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc gửi thư tới Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, “cảm ơn Chính phủ Hoa Kỳ đã hỗ trợ vắc-xin, thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế để Việt Nam ứng phó đại dịch COVID-19”.

Ngoài ra, theo VNA, ông Phúc cũng “mong Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến với COVID-19”.

Theo đại sứ quán Mỹ, tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về COVID-⁠19 vào ngày 22 tháng 9, Tổng thống Hoa Kỳ đã công bố cam kết cung cấp thêm 500 triệu liều vắc xin Pfizer cho 92 quốc gia và nền kinh tế có thu nhập thấp và trung bình trên thế giới và Liên minh châu Phi, nâng tổng số cam kết của Hoa Kỳ lên hơn 1,1 tỷ liều cho toàn thế giới, và cho đến nay, Việt Nam là một trong những nước tiếp nhận nhiều vắc xin nhất từ nguồn này.

Bộ Y tế Việt Nam trong tuần này dẫn lời Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên nói rằng đến nay, Việt Nam “đã tiếp nhận trên 135 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19 và đã triển khai tiêm trên 100 triệu liều”.VOA tiếng Việt

Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

‘Cô gái vót chông’: Hoa hậu Việt Nam và nhạc phẩm chống Mỹ gây...

Phần biểu diễn của Hoa hậu Việt Nam tại...

Quân số của Mỹ sẽ đủ đông và ở đúng chỗ

Stars and Stripes vừa giới thiệu một số...

Cựu TT Abe: Việc TQ xâm lược Đài Loan không khác gì “đòn tự...

Ngày 1/12, cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe...

Phát hiện ca nhiễm Omicron đầu tiên tại Mỹ

Hoa Kỳ ngày 1/12 xác nhận ca nhiễm biến...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you