Friday, November 26, 2021

WHO: Các loại vắc-xin ngừa COVID-19 giúp giảm 40% nguy cơ lây nhiễm biến thể Delta

-

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết hôm 24/11 vừa qua rằng các loại vắc-xin ngừa COVID-19 giúp giảm 40% nguy cơ lây nhiễm biến thể Delta, đồng thời cảnh báo những người đã tiêm chủng không nên lầm tưởng rằng đại dịch đã kết thúc, họ đã an toàn và không cần thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 nữa. Trên thực tế, những đối tượng này vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh và lây lan sang cho người khác.

nhiễm biến thể Delta
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: Alexandros Michailidis/Shutterstock)

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus lên tiếng kêu gọi những người đã tiêm vắc-xin tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ông cho biết số ca mắc mới và tử vong tại châu Âu tiếp tục chiếm hơn 60% các ca trên toàn cầu, qua đó gây áp lực lên các hệ thống y tế ở khu vực này và đẩy các nhân viên y tế vào tình trạng kiệt sức.

Tổng giám đốc WHO cho hay rằng vắc-xin có thể giúp giảm tỷ lệ tử vong nhưng không thể ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm. Các dữ liệu chỉ ra trước khi Delta xuất hiện, trung bình các loại vắc-xin giúp giảm khoảng 60% nguy cơ lây nhiễm, nhưng khi chủng này xuất hiện thì tỷ lệ đó giảm xuống còn 40%.


Hiện Delta vẫn đang là chủng thống trị, lấn át các biến thể khác và biến thể gốc. Theo kết quả phân tích chuỗi gene của 845.000 mẫu bệnh phẩm được thu thập trong 60 ngày gần nhất mà sáng kiến khoa học toàn cầu GISAID thực hiện, có đến 99,8% là do biến thể Delta gây ra.

Theo CNA,

Phan AnhTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

Mỹ hạn chế đi lại từ 8 quốc gia châu Phi từ 29/11 do...

Nhà Trắng hôm thứ Sáu (26/11, giờ Mỹ) loan...

Bốn người chết sau khi tiêm vaccine Vero Cell ở Thanh Hóa

Đã có bốn người chết do biến chứng sau...

ĐSQ. Trung Quốc tại Litva tuyên bố tạm dừng dịch vụ lãnh sự, sau...

Tiếp sau động thái hạ cấp quan hệ ngoại...

Thời đại Thái cực 1914- 1991 (Phần 9)

Chương 9 : THỜI ĐẠI HOÀNG KIM Eric Hobsbawm Nguyễn Ngọc...
- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you