Thursday, January 20, 2022

Mike Pence nói có “bất thường” xảy ra trong bầu cử 2020, nhưng tin rằng ông đã hành động đúng

-

“Tận sâu trong tim mình, tôi biết rằng vào ngày hôm đó, chúng tôi đã thực hiện nghĩa vụ của mình theo Hiến pháp,” cựu PTT nói với phóng viên CBN David Brody.

Embed from Getty Images

Mike Pence cho biết ông tin rằng “có những bất thường” trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng cảm thấy rằng quyết định không lật ngược kết quả của ông là một phần trong “lời thề ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ.”

Trong cuộc phỏng vấn được công bố một phần vào thứ Tư (1/12) với David Brody của CBN, ông Pence không nói rằng cuộc bầu cử là “gian lận” hoặc “bị đánh cắp”, nhưng nói, “Tôi tin rằng có những bất thường về điều mà tôi lo ngại và tôi muốn có một cuộc điều trần công bằng trước Quốc Hội.” 

Trong khi một số người thuộc phái bảo thủ giận dữ với ông Pence vì đã không bỏ phiếu để lật ngược kết quả cuộc bầu cử, cựu Phó TT nói, “Tôi rất xúc động với mức độ ủng hộ mà tôi đã có được.”

“Phong trào của chúng tôi là một phong trào nhằm tôn vinh Hiến pháp”, ông Pence tuyên bố, tin rằng ông đã thực hiện các nhiệm vụ hiến định của mình với tư cách là Phó Tổng thống vào ngày 6/1 – một ngày mà ông gọi là “bi kịch”.


“Từ khi thành lập quốc gia này, các cuộc bầu cử đã được xác định rõ rằng chúng sẽ được quản lý ở cấp tiểu bang và vai trò duy nhất mà Quốc hội có là mở và kiểm đếm các phiếu đại cử tri do các tiểu bang trên toàn quốc đệ trình,” ông Pence giải thích.

“Tôi biết trong trái tim mình rằng vào ngày đó, chúng tôi đã thực hiện nghĩa vụ của mình theo Hiến pháp. Tôi không biết liệu Tổng thống Trump và tôi còn bao giờ nhìn mặt nhau trong ngày hôm đó, tôi cũng không biết liệu nhiều người ủng hộ nhiệt thành nhất của chúng tôi có đồng ý với quyết định của tôi vào ngày hôm đó hay không, nhưng tôi biết mình đã làm đúng.”

“Điều cuối cùng mà bạn muốn là cuộc bầu cử của chúng ta bị định đoạt tại Washington, DC,” ông nói thêm.

Tập trung vào tương lai, ông Pence nói, “Tôi sẽ không để đảng Dân chủ hoặc các phương tiện truyền thông quốc gia sử dụng một ngày bi thảm trong tháng Giêng để làm mất đi phẩm giá của 76 triệu người đã sát cánh cùng chúng tôi. Tôi sẽ không cho phép Đảng Dân chủ sử dụng một ngày bi thảm trong tháng Giêng để đánh lạc hướng chú ý khỏi chương trình nghị sự thất bại của họ và các chính sách thất bại của chính quyền Biden.”

Vị cựu Phó Tổng thống đã nhắc lại sự cần thiết phải có sự liêm chính hơn nữa trong bầu cử. Ông nói: “Tôi nghĩ điều cực kỳ quan trọng trong những ngày tới là chúng ta tiếp tục phong trào này để thông qua các cải cách bầu cử.”

Ông Pence cũng sẽ không loại trừ một cuộc tranh cử Tổng thống năm 2024.

“Hiện tại, trọng tâm của tôi là làm mọi thứ trong khả năng của mình để hỗ trợ các mục tiêu của phe bảo thủ và giành lại Quốc hội và các nghị viện bang trên khắp đất nước này vào năm 2022. Sau đó, chúng ta sẽ để tương lai tự lo liệu,” ông nói.

Đông A (theo Just The News)TrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

‘Thống nhất’? Vì sao… khó?

Việt Nam đã trở thành một quốc gia...

Iraq cổ đại (Phần 21)

CHƯƠNG 21 : VINH QUANG CỦA ASSYRIA Georges Roux Trần...

Việt Nam yêu cầu Nhật ‘khẩn trương’ điều tra vụ đe dọa bắn rơi...

Việt Nam đã gửi yêu cầu đề nghị Nhật...
- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you