Friday, January 21, 2022

Mua Lamborghini, Rolex rồi nhận án tù 9 năm vì tội lừa đảo

-

Một người đàn ông ở Houston, Texas đã bị kết án tù 9 năm sau khi lừa đảo nhận 1,6 triệu USD từ các khoản vay của Chương trình cho vay lãi xuất thấp trong đại dịch Covid-19 tại Mỹ.

Lee Price III công bố 3 công ty của ông là Price Enterprises Holdings, Price Logistic Services và 713 Construction, có biên chế lớn cần phải được chi trả bằng cách sử dụng các khoản tiền khẩn cấp từ Chương trình bảo vệ tiền lương. Ông ta yêu cầu khoản vay 1,6 triệu USD, nhận chúng và chuyển qua 3 doanh nghiệp.

Theo AP, Price đã trả một khoản thế chấp và mua một chiếc Lamborghini Urus trị giá 233.000 USD, một chiếc Ford F-350 trị giá 85.000 USD. Người đàn ông này cũng mua một chiếc Rolex trị giá 14.000 USD và tiêu hàng nghìn USD tại các hộp đêm và câu lạc bộ thoát y ở Houston.

Tuy nhiên, hành vi lừa đảo của Price bị bại lộ. Ông ta bị bắt vào tháng 8 năm ngoái và tháng 9 năm nay, ông nhận tội với các cáo buộc gian lận chuyển tiền và rửa tiền. Hiện tại, ông bị kết án 110 tháng tù giam.

Price không phải trường hợp duy nhất có hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tiền từ Chương trình Bảo vệ tiền lương và sử dụng chúng để mua hàng xa xỉ. Hồi tháng 5, một người đàn ông California bị bắt sau khi nhận hơn 5 triệu USD cho vay.

Ông đã nộp đơn cho 3 ngân hàng khác nhau để xin quỹ cứu trợ cho 4 công ty mà ông điều hành ở California. Tuy nhiên, các công ty này thực tế không hoạt động bởi ông đã sử dụng tên, số An sinh xã hội và chữ ký của người khác trong các đơn đăng ký. Ông sử dụng số tiền này để mua một chiếc Ferrari 358 Italia đời 2011, một chiếc Lamborghini Aventador S đời 2018 và một chiếc Bentley Continental GT 2000.

Tham khảo: Carscoops

Tiêu Dao

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thịLong
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Khó khăn chồng chất sau thời giãn cách

“Suốt từ tháng 4 đến bây giờ đóng cửa...

Cập nhật thông tin COVID toàn cầu

Miền bắc Trung Quốc: Phong tỏa thêm vì COVID Nhiều...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you