Friday, January 21, 2022

Mỹ phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron

-

Giới chức Mỹ hôm thứ Tư (1/12, giờ địa phương) cho biết Mỹ đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron. Người này thường trú tại tiểu bang California và mới trở về từ Nam Phi.

Embed from Getty Images

Theo The Epoch Times, chuỗi gen đã được phân tích tại Trường Đại học California, San Francisco và các nhà khoa học của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Mỹ (CDC) đã xác nhận ca bệnh này nhiễm biến chủng Omicron.

Bệnh nhân đã về nước từ Nam Phi hôm 22/11. Người này biểu hiện triệu chứng hôm 25/11 và xét nghiệm dương tính với COVID-19 hôm 29/11. Danh tính của bệnh nhân được giữ bí mật và người này hiện đang tự cách ly.

Giới chức Mỹ đã liên lạc được với tất cả những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron và những trường hợp tiếp xúc gần này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Các quan chức tiết lộ thêm rằng bệnh nhân nhiễm Omircon đã tiêm đầy đủ vắc-xin COVID-19. Người này đang biểu hiện triệu chứng nhẹ và tình trạng đang cải thiện.

Nam Phi là nước đầu tiên xác nhận biến chủng mới nhất của COVID-19 vào hôm 24/11. Sau đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đặt tên biến chủng này là Omicron và liệt vào danh sách “biến chủng đáng lo ngại” cùng với 4 biến chủng khác, trong đó có Delta.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã ban hành lệnh hạn chế di trú từ Nam Phi và 7 quốc gia châu Phi khác từ hôm thứ Hai (29/11). Du khách đến Mỹ từ các quốc gia khác sẽ sớm phải chấp nhận các quy định phòng dịch nghiêm ngặt hơn.

Giới chức của nhiều nước trên khắp thế giới cũng đã áp đặt các biện pháp tương tự, viện dẫn lý do ứng phó với tình trạng khẩn cấp do biến chủng Omircon gây ra.


Các chuyên gia chưa chắc chắn liệu Omicron có tính lây nhiễm mạnh hơn hay không hoặc liệu biến chủng này có khiến cho người bệnh trở nặng hơn hay không. Họ cũng bày tỏ không chắc chắn về việc liệu biến chủng mới có né tránh miễn dịch sinh ra từ tiêm vắc-xin hay không.

Khi các nhà khoa học đang nỗ lực chạy đua với thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về biến chủng Omicron, họ và giới chức chính quyền các nước đang khuyến nghị người dân thực hành giãn cách xã hội và đeo khẩu trang.

Xuân ThànhTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Khó khăn chồng chất sau thời giãn cách

“Suốt từ tháng 4 đến bây giờ đóng cửa...

Cập nhật thông tin COVID toàn cầu

Miền bắc Trung Quốc: Phong tỏa thêm vì COVID Nhiều...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Mới Đăng

Sống Tỉnh Thức với Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Trong cuốn “Không Diệt, Không Sinh, Đừng Sợ...

Làng cổ Obidos – Món quà của tình yêu

Lang thang ở Obidos một ngày thu đầy...

Thiền Sư Nhất Hạnh ra đi ‘yên bình’ ở tuổi 95

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh, nhà lãnh đạo Phật...
- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you