Thursday, January 20, 2022

Campuchia triển khai tiêm mũi vắc-xin COVID-19 thứ 4 cho các nhóm ưu tiên

-

Ngày 14/1, Campuchia bắt đầu triển khai việc tiêm mũi vắc-xin COVID-19 thứ 4 cho các nhóm ưu tiên ở thủ đô Phnom Penh trong bối cảnh biến thể Omicron ngày càng lan rộng trong cộng đồng.

mũi vắc-xin COVID-19
Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Ảnh: Par Shahjehan/Shutterstock)

Theo Bộ Y tế Campuchia, các nhóm ưu tiên tiêm mũi vắc-xin COVID-19 thứ 4 bao gồm nhân viên y tế tuyến đầu, quân đội, cảnh sát, người cao tuổi cùng các quan chức cấp cao.

Cũng trong ngày 14/1, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã tiêm liều vắc-xin COVID-19 thứ 4, đồng thời kêu gọi người dân tiêm chủng ngay khi đến lượt. Theo ông, không có lựa chọn nào tốt hơn là tiêm vắc-xin phòng bệnh và thực hiện việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và duy trì khoảng cách tối thiểu 1,5 m, trong khi tránh đến các không gian kín và hẹp, không gian đông người và tiếp xúc gần.

Tính từ khi đại dịch bắt đầu, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 120.728 ca mắc COVID-19, trong đó có 3.015 trường hợp tử vong. Tính đến nay, có 14,3 triệu người dân Campuchia (tương đương 89,4% dân số) đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin ngừa COVID-19, trong đó có 13,7 triệu người (85,6%) đã tiêm đủ 2 mũi và 4,39 triệu người (27,4%) đã tiêm mũi thứ 3.

Theo Xinhua,

Phan AnhTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

‘Thống nhất’? Vì sao… khó?

Việt Nam đã trở thành một quốc gia...

Iraq cổ đại (Phần 21)

CHƯƠNG 21 : VINH QUANG CỦA ASSYRIA Georges Roux Trần...

Việt Nam yêu cầu Nhật ‘khẩn trương’ điều tra vụ đe dọa bắn rơi...

Việt Nam đã gửi yêu cầu đề nghị Nhật...
- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you