Friday, January 21, 2022

Có nhau là có Tết: Đoạn clip về hành trình “vượt dịch” của hai đứa trẻ khiến nhiều người xúc động

-

2021 được xem là một năm đặc biệt với nhiều người. Chưa bao giờ, người ta cảm nhận rõ ràng giá trị của sức khỏe, của sự sống, của một xã hội bình thường đến thế. Và cũng chưa bao giờ, người ta khao khát một bữa cơm đầy đủ thành viên, một gia đình sum họp trọn vẹn như trong những tháng ngày gồng mình vì đại dịch vừa qua. 

Có nhau là có Tết: Đoạn clip về hành trình “vượt dịch” của hai đứa trẻ khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.

Trong những ngày cuối cùng của năm cũ, thời điểm nhiều người đang nhìn lại những gì đã qua, đoạn clip phác họa chân thực khoảng thời gian xa cách của hàng loạt gia đình trong dịch bệnh Covid-19 đã lập tức khiến người xem xúc động.

Đoạn clip kể về một gia đình nhỏ giữa bối cảnh dịch bệnh căng thẳng. Trong lúc người bố bận công tác thì người mẹ lại không may mắc Covid-19, phải đi cách ly điều trị, nhà chỉ còn hai đứa trẻ nương tựa vào nhau. “Mắc kẹt” trong hoàn cảnh đầy khó khăn ấy, là một người anh- cậu bé còn đang tuổi ăn, tuổi học buộc phải thay thế vai trò của người mẹ, người cha để chăm sóc cho em gái nhỏ của mình. 

Có nhau là có Tết: Đoạn clip về hành trình “vượt dịch” của hai đứa trẻ khiến nhiều người xúc động - Ảnh 2.

Từng ngày cứ thế trôi qua, những bữa cơm đạm bạc, giọt nước mắt của bé gái và sự hiểu chuyện, mạnh mẽ của cậu anh trai đã khiến không ít người xem vừa xót thương vừa đồng cảm. Dù hai đứa trẻ đã cố gắng tự lập, cố gắng trưởng thành để vượt qua chuỗi ngày dài không có người lớn bên cạnh nhưng đằng sau đó, sự khát khao, mong mỏi được gặp lại cha mẹ vẫn hiện rõ trong từng ánh nhìn xa xăm của cả hai.

Có nhau là có Tết: Đoạn clip về hành trình “vượt dịch” của hai đứa trẻ khiến nhiều người xúc động - Ảnh 3.

Sau vô vàn những ngóng trông, đoạn clip khép lại trong sự vỡ òa về cảm xúc khi hai đứa trẻ lần lượt gặp lại cha mẹ mình sau một thời gian dài xa cách. Đây là cái kết đẹp được nhiều người mong đợi, không chỉ cho hai đứa trẻ trong đoạn clip, mà còn cho tất cả những đứa trẻ, những gia đình đang phải tạm chia cách do dịch bệnh ngoài kia. 

Bên cạnh nội dung gần gũi, chân thực cùng diễn xuất tự nhiên của hai nhân vật chính, đoạn clip còn truyền tải một thông điệp hết sức nhân văn: “Hạnh phúc đôi khi đơn giản là thấy được nhau. Có nhau là có Tết”. Sau những khó khăn, mất mát quá lớn do đại dịch, nhất là khi con người đứng giữa lằn ranh sinh tử, gia đình trở thành điều thiêng liêng duy nhất. Tết này, chẳng mong cầu gì to lớn cũng chẳng khát vọng cao sang, chỉ cần gia đình còn được đủ đầy thành viên, được bên nhau đón chào năm mới, thế đã là quá đủ.  

Có nhau là có Tết: Đoạn clip về hành trình “vượt dịch” của hai đứa trẻ khiến nhiều người xúc động - Ảnh 4.

Được biết, đoạn clip “gây bão” mạng xã hội trên là một sản phẩm nằm trong chiến dịch truyền thông của Vua Nệm về ý nghĩa của những chiếc nệm trong mỗi gia đình Việt vào thời gian giãn cách vừa qua. Chiếc nệm đã “chứng kiến” vô số câu chuyện buồn, vui trong suốt 1 năm dài, từ lúc dịch bệnh mới bùng phát cho đến lúc toàn xã hội “ai ở đâu ở yên đấy”. Đồng thời, chiếc nệm ấy cũng mang lại những giấc ngủ ngon, góp phần giữ gìn sức khỏe cho cả gia đình giữa đại dịch.

Giống như trong đoạn clip trên, chiếc nệm đã chứng kiến một hành trình đầy xúc động của hai đứa trẻ, từ những bông hoa giấy chứa đựng mơ ước về ngày gặp lại cha mẹ, sự quan tâm chăm sóc em gái cùng cơn ác mộng về sự giận dữ vô cớ của bé trai cho đến niềm hạnh phúc vỡ òa ngày gia đình đoàn tụ. Và chiếc nệm ấy cũng chính là nơi bao bọc, vỗ về và xoa dịu tâm hồn hai đứa trẻ hàng đêm. 

Có nhau là có Tết: Đoạn clip về hành trình “vượt dịch” của hai đứa trẻ khiến nhiều người xúc động - Ảnh 5.

Giữa lúc năm mới đang đến, đoạn clip của Vua Nệm như một cái ngoái nhìn đầy ý nghĩa về năm cũ để mọi người càng thêm trân quý gia đình, trân quý những phút giây sum họp bên cạnh người thân. Chỉ cần có nhau, Tết thế nào cũng thấy trọn vẹn.

Có nhau là có Tết: Đoạn clip về hành trình “vượt dịch” của hai đứa trẻ khiến nhiều người xúc động - Ảnh 6.

Viral clip trên được đánh giá là bước đi mới mẻ của Vua Nệm trong chiến dịch quảng bá của mình. Sự bứt phá rõ nét của thương hiệu này cũng hứa hẹn sẽ mang lại những sản phẩm truyền thông ấn tượng mới trong năm 2022.

Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Khó khăn chồng chất sau thời giãn cách

“Suốt từ tháng 4 đến bây giờ đóng cửa...

Cập nhật thông tin COVID toàn cầu

Miền bắc Trung Quốc: Phong tỏa thêm vì COVID Nhiều...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you