Thursday, January 20, 2022

Đầu tư 30 tỷ đồng vào bộ sưu tập NFT, người mua bàng hoàng khi bên bán “bốc hơi”

-

Đội ngũ phát triển một bộ sưu tập NFT (token không thể thay thế) có tên gọi Frosties bỗng chốc “mất tích” sau khi người mua trả 1,3 triệu USD, tương đương khoảng 30 tỷ đồng, cho bộ sưu tập kỹ thuật số này.

Theo Blockworks, những người sáng tạo ẩn danh đã biến mất khi các nhà đầu tư của họ đã bỏ tiền mua tất cả 8.888 mã thông báo vào ngày 9/1 thông qua sàn giao dịch NFT OpenSea, chưa đầy 1 giờ sau khi bộ sưu tập được ra mắt.

Vụ việc về bộ sưu tập Frosties có thể là một trong những vụ “rug pull” đầu tiên trong năm 2022. “Rug pull” là hình thức lừa đảo trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong đó, những nhà sáng tạo nhanh chóng kiếm được lợi nhuận rồi đột ngột ôm tiền của các nhà đầu tư và rời bỏ dự án sau khi khởi chạy.

Hiện tại, các nhà phát triển của Frosties đã khoá tài khoản Twitter, Discord. Trang web của dự án cũng biến mất, đồng thời ví của họ cũng bị xoá khỏi sàn giao dịch OpenSea.

Những người được cho là nạn nhân của vụ nghi ngờ lừa đảo không nản lòng. Nhiều người đã đổ xô đến một nhóm Discord mới ngay sau khi vụ việc xảy ra với mục tiêu lấy được bộ sưu tập hoặc đòi lại tiền.

NFT là một đơn vị dữ liệu được lưu trữ trên blockchain (chuỗi khối) để đại diện cho một vật phẩm nào đó và không thể bị thay thế. NFT có thể đại diện cho các tác phẩm nghệ thuật, thẻ bài hoặc các đồ sưu tầm khác. NFT đã trở nên phổ biến trong năm qua khi các nhà đầu tư Phố Wall và Hollywood nhảy vào cuộc chơi.

Thị trường NFT đang tiếp tục bùng nổ và tình trạng lừa đảo cũng gia tăng theo. Theo Chainsallysis, các vụ “rug pull” trong năm 2021 có giá trị ước tính lên tới 2,8 tỷ USD.

Theo Business Insider

Khánh Ly

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thịRomano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you