Thursday, January 20, 2022

Djokovic bị tạm giữ tiền trục xuất; phiên tòa kháng cáo diễn ra vào sáng 16/1

-

Novak Djokovic đã phải quay trở lại địa điểm tạm giữ nhập cư sau khi thị thực của anh bị chính phủ Úc hủy bỏ lần hai. Ngôi sao quần vợt người Serbia đã nộp đơn kháng cao lên một tòa án liên bang Úc và phiên xét xử trực tuyến dự kiến diễn ra vào sáng Chủ Nhật (16/1, giờ địa phương).

Embed from Getty Images

Reuters dẫn theo một lệnh của tòa án ban hành vào tối thứ Sáu (14/1, giờ Úc) cho biết Novak Djokovic được yêu cầu phải trình diện và trả lời chất vấn các quan chức Lực lượng Biên giới Úc tại Melbourne vào khoảng 8 giờ sáng ngày thứ Bảy (15/1, giờ Úc, tương đương khoảng 21 giờ GMT ngày thứ Sáu 14/1).

Các sĩ quan Lực lượng Biên giới sẽ tháp tùng tay vợt số 1 thế giới tới văn phòng luật sư của anh để nghe phiên xét xử dự kiến diễn ra tại Tòa án Liên bang vào 10:15 ngày Chủ Nhật (16/1, giờ Úc).

Chính phủ Úc đã cam kết chưa trục xuất Djokovic cho đến khi đơn kháng cáo của anh được xét xử tại tòa. Tuy nhiên, tay vợt người Serbia đã được lệnh phải quay lại địa điểm tạm giữ tiền trục xuất.

Theo hãng tin RT, Thẩm phán Anthony Kelly đã chuyển vụ kiện của Djokovic tới một thẩm phán và một tòa án liên bang mới. Ông Kelly hôm 10/1 đã ra phán quyết yêu cầu Lực lượng Biên giới Úc phải lập tức thả Djokovic khỏi địa điểm tạm giữ nhập cư, cũng như phải trả lại cho tay vợt người Serbia thị thực và các giấy tờ tùy thân.

Djokovic vẫn mong muốn được bảo vệ danh hiệu vô địch tại giải quần vợt Úc Mở rộng sẽ khởi tranh từ thứ Hai (17/1).

Trong lễ bốc thăm chia nhánh đấu giải Úc Mở rộng 2022 hôm thứ Năm (13/1), Djokovic vẫn có tên và đối thủ tại vòng một của anh là Serb Miomir Kecmanovi. Trận đấu này dự kiến sẽ diễn ra tại sân Rod Laver vào thứ Hai (17/1) hoặc thứ ba (18/1).

Djokovic cũng có lựa chọn rút khỏi giải Úc Mở rộng và tự nguyện rời khỏi Úc. Nếu tay vợt số 1 thế giới rút lui trước ngày thi đấu đầu tiên, tay vợt Andrey Rublev sẽ được thay Djokovic đấu trận vòng một với Serb Miomir Kecmanovi.

Xuân ThànhTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you