Friday, January 21, 2022

FDA Mỹ gia hạn thời gian sử dụng gần 1 triệu kit test COVID-19 đã hết hạn

-

Giới chức quản lý dược phẩm Mỹ đã đồng ý tăng thêm thời hạn sử dụng của gần 1 triệu kit test nhanh COVID-19 mặc dù họ cũng lo ngại điều đó có thể dẫn tới kết quả xét nghiệm sai.

Kit test nhanh COVID-19 (Ảnh: danielmarin/ShutterStock)

Cục Thẩm phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hôm thứ Ba (11/1, giờ Mỹ) đã đồng ý kéo dài thời hạn sử dụng cho khoảng 800.000 kit test COVID-19 đã hết hạn và đang được lưu kho tại Florida trong nhiều tháng qua.

FDA đã cho phép gia hạn lô kit test nhanh COVID-19 nêu trên sau khi Abbott Diagnostics, công ty sản xuất kit test này đã viết thư gửi giới chức quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ lập luận rằng nếu kit test nhanh được lưu kho ở nhiệt độ phòng, thì chúng sẽ vẫn có thể được sử dụng thêm 3 tháng nữa, theo Miami Herald đưa tin hôm 11/1.

Ông Kevin Guthrie, Giám đốc Phòng Quản lý Khẩn cấp của chính quyền tiểu bang Florida, tuần trước đã nói với báo giới rằng lô kit test lưu kho tại Florida đã quá thời hạn sử dụng từ tháng 9/2021, và FDA đã đồng ý lùi thời hạn sử dụng các sản phẩm này đến cuối năm 2021. Như vậy, quyết định của FDA hôm 11/1 là lần thứ hai cơ quan này gia hạn cho cùng một lô kit test nhanh COVID-19 của Florida và thời hạn hết hạn mới sẽ là tháng 3/2022.

Ông Kevin Guthrie giải thích việc lưu kho lâu các kit test nhanh nêu trên là do trước khi bùng phát mạnh các ca nhiễm biến chủng mới Omicron, thì nhu cầu sử dụng kit test nhanh trên khắp tiểu bang Florida đã sụt giảm nhanh chóng.

Một phát ngôn viên của Thống đốc Florida Ron DeSantis tuần trước đã nói với tờ Miami Herald rằng thời gian qua các quan chức tiểu bang đã lưỡng lự trong việc phân phát miễn phí kit test nhanh COVID-19 đã hết hạn bởi vì họ lo ngại rằng lô kit test này có thể làm sai lệch kết quả xét nghiệm.

Hải ĐăngTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Khó khăn chồng chất sau thời giãn cách

“Suốt từ tháng 4 đến bây giờ đóng cửa...

Cập nhật thông tin COVID toàn cầu

Miền bắc Trung Quốc: Phong tỏa thêm vì COVID Nhiều...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you