Thursday, January 20, 2022

Hàn Quốc triển khai sử dụng thuốc trị COVID-19 dạng uống của Pfizer

-

Hàn Quốc sẽ bắt đầu điều trị bệnh nhân COVID-19 bằng thuốc kháng virus Pfizer vào ngày 14/1 do lo ngại trước sự lây lan của biến thể Omicron. Được biết, đây là quốc gia châu Á đầu tiên thực hiện điều này.

Pfizer
(Ảnh minh họa: Par bmszealand/Shutterstock)

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết rằng khoảng 630.000 viên thuốc Paxlovid (đủ cho 280.000 người dùng) đã đến Hàn Quốc hôm 13/1 và sẽ được phân phối tới 280 hiệu thuốc và 90 trung tâm điều trị.

Kim Ki-nam, quan chức KDCA, cho hay: “Do khả năng lây nhiễm cao của Omicron, loại thuốc này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế số lượng bệnh nhân phát triển các triệu chứng nghiêm trọng”.

Theo KDCA, loại thuốc này sẽ được sử dụng để điều trị cho hơn 1.000 người/ngày, với các nhóm ưu tiên bao gồm các bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh nặng, những người từ 65 tuổi trở lên và những người bị suy giảm khả năng miễn dịch. Dự kiến, 10.000 viên thuốc khác ​​sẽ được chuyển đến vào cuối tháng.

Giới chức y tế cảnh báo rằng biến thể Omicron có thể thống trị Hàn Quốc trong tháng này, như những gì đã xảy ra ở Mỹ và phần lớn Châu Âu.

Theo Pfizer, thuốc Paxlovid có hiệu quả gần 90% trong việc ngăn ngừa tình trạng nhập viện và tử vong, và dữ liệu chỉ ra rằng nó vẫn giữ được hiệu quả trước chủng Omicron.

Hàn Quốc hiện đang tìm hiểu thêm các biện pháp bổ sung nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm do biến thể Omicron gây ra.

Theo dữ liệu của KDCA, tính đến ngày 12/11, gần 90% người trưởng thành ở Hàn Quốc đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin COVID-19 và 55% đã tiêm liều thứ 3.

Theo Reuters,

Phan AnhTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you