Friday, January 21, 2022

Trung Quốc bất ngờ ra lệnh “thấy chết cũng không được cứu”: Lý do khiến mọi người ngã ngửa

-

Cảnh sát Bắc Kinh đã cảnh báo người dân không được giúp đỡ bất kỳ phương tiện nào của Thế vận hội Mùa đông kể cả nếu xe bị tai nạn. Đây là động thái để Bắc Kinh thực hiện để tránh vi phạm “bong bóng cách ly” nghiêm ngặt của Thế vận hội đối với COVID-19.

Thủ đô của Trung Quốc sẽ đăng cai Thế vận hội vào tháng tới trong một “vòng khép kín”, đảm bảo rằng không có vận động viên hoặc những người tham gia khác tiếp xúc với công chúng.

Tổ chức Olympic Bắc Kinh

Các nhà chức trách đã khép kín bong bóng vào tuần trước, có nghĩa là hàng nghìn nhân viên, tình nguyện viên, người dọn dẹp, đầu bếp và tài xế huấn luyện viên sẽ bị “khóa chặt” trong nhiều tuần và không được tiếp cận với thế giới bên ngoài.

Các biện pháp – một phần trong nỗ lực duy trì chiến lược không COVID của Trung Quốc – nghiêm ngặt đến mức cảnh sát Bắc Kinh đã đưa ra tuyên bố rằng người dân địa phương thậm chí không nên tới giúp một chiếc xe thuộc sự kiện Olympic kể cả nếu có tai nạn xảy ra.

“Trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông với các phương tiện đặc biệt phục vụ Thế vận hội mùa đông, hãy chú ý duy trì khoảng cách an toàn”, Cục Quản lý Giao thông Bắc Kinh cho biết trong một bài đăng trên Weibo.

“Không được tiếp xúc với các phương tiện hoặc nhân viên trong đó và đợi các chuyên gia đến hiện trường.”

Trung Quốc, nơi virus corona xuất hiện vào cuối năm 2019, đã theo đuổi chiến lược “Zero Covid” và đang thực hiện cách tiếp cận hạn chế tác động của đại dịch đối với Thế vận hội từ ngày 4/2 đến ngày 20/2 và các kỳ Paralympic tiếp theo.

Điều đó trái ngược với Thế vận hội mùa hè Tokyo bị trì hoãn bởi COVID-19, khi Nhật Bản cho phép một số hoạt động di chuyển ra vào cho các tình nguyện viên và nhân viên khác.

Các phương tiện truyền thông toàn cầu và khoảng 3.000 vận động viên dự kiến sẽ bắt đầu đến thủ đô của Trung Quốc trong những tuần tới, và sẽ ở trong “bong bóng cách ly” kể từ khi họ hạ cánh cho đến khi họ rời khỏi đất nước.

Bất kỳ ai bước vào quy trình bong bóng đều phải được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đối mặt với thời gian cách ly 21 ngày khi họ xuống sân bay. Mọi người sẽ được kiểm tra sức khỏe hàng ngày và phải đeo khẩu trang mọi lúc.

Hệ thống bong bóng cũng bao gồm giao thông chuyên dụng giữa các địa điểm, và thậm chí có hệ thống đường sắt cao tốc hai chiều kín hoạt động song song với những hệ thống mở cửa cho công chúng.

Các quy tắc nghiêm ngặt của Trung Quốc nhằm ngăn chặn sự bùng phát virus corona tại Thế vận hội sẽ bị thách thức bởi sự xuất hiện của biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao.

Cho đến nay, quốc gia này chỉ báo cáo một số ít các trường hợp Omicron, nhưng các quan chức đang phải vật lộn để tiêu diệt các cụm lây nhiễm ở một số thành phố với hàng chục triệu người.

Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Khó khăn chồng chất sau thời giãn cách

“Suốt từ tháng 4 đến bây giờ đóng cửa...

Cập nhật thông tin COVID toàn cầu

Miền bắc Trung Quốc: Phong tỏa thêm vì COVID Nhiều...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Mới Đăng

Sống Tỉnh Thức với Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Trong cuốn “Không Diệt, Không Sinh, Đừng Sợ...

Làng cổ Obidos – Món quà của tình yêu

Lang thang ở Obidos một ngày thu đầy...

Thiền Sư Nhất Hạnh ra đi ‘yên bình’ ở tuổi 95

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh, nhà lãnh đạo Phật...
- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you